मुख्यपृष्ठ / पाककृती / साबुदाणा शीरा

Photo of Sago sheera by Aarti Nijapkar at BetterButter
816
2
0.0(0)
0

साबुदाणा शीरा

Aug-19-2018
Aarti Nijapkar
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

साबुदाणा शीरा कृती बद्दल

साबुदाणा खिचडी , खीर हे सर्व आपण दर उपवासाला खातोच पण कधीतरी बदल म्हणून ही पौष्टीक साबुदाणा शिरा आपण आज करणार आहोत आणि गुळाचा वापर करून ही पाककृती करणार आहोत त्यामुळे पौष्टिक आणि चवीला उत्तम असणार आह

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • नवरात्र
  • इंडियन
  • सौटेइंग
  • डेजर्ट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. भिजलेला साबुदाणा १/२ वाटी
  2. तूप १ मोठा चमचा
  3. गूळ १/३ वाटी
  4. दूध पावडर २ मोठे चमचे
  5. खोबरं किस २ मोठे चमचे
  6. वेलची पूड १/२ लहान चमचा
  7. ड्रायफ्रूटस काप १ लहान चमचा
  8. केसर सजावटीसाठी

सूचना

  1. पॅन गरम करून त्यात साबुदाणा व्यवस्थित परतवून घ्या
  2. तूप घाला व तुपावर परतवून घ्या
  3. चांगले भाजून फुगले व पारदर्शक होईपर्यंत परतायचे आहेत
  4. आता दूध पावडर व गूळ घालून मिश्रण एकजीव होइपर्यंत परतवून घ्या
  5. मिश्रण छानसे एकत्र झाले की त्यात खोबऱ्याचा किस घालावा व एकजीव करून घ्यावे
  6. वेलची पूड व ड्रायफ्रूट घालून एकत्र करून गॅस बंद करावा
  7. गरमागरम साबुदाणा शीरा तयार आहे ड्रायफ्रूटस व केसरने सजावट करा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर