मुख्यपृष्ठ / पाककृती / ओल्या नारळाच्या करंज्या

Photo of KARANJI by Samiksha Mahadik at BetterButter
1318
2
0.0(0)
0

ओल्या नारळाच्या करंज्या

Aug-21-2018
Samiksha Mahadik
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
60 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

ओल्या नारळाच्या करंज्या कृती बद्दल

टिकाऊ

रेसपी टैग

  • फेस्टिव्ह फन
  • व्हेज
  • मध्यम
  • फेस्टिव
  • महाराष्ट्र
  • फ्रायिंग
  • सौटेइंग
  • डेजर्ट

साहित्य सर्विंग: 4

  1. सव्वा कप खवलेला ओला नारळ
  2. पाऊण कप किसलेला गूळ
  3. अर्धा चमचा वेलची पूड
  4. पाऊण कप मैदा
  5. पाव कप रवा
  6. गरम करून थंड केलेले साजुक तूप 1 चमचा
  7. पाऊण कप दूध
  8. तेल

सूचना

  1. गुळ व नारळ एकत्र करून पातेल्यात मंद आचेवर शिजवावे
  2. वेलची पूड घालून मिश्रण घट्ट होईपर्यंत शिजवावे
  3. करंजीच्या आवरणासाठी एका बाऊलमध्ये रवा आणी मैदा एकत्र करून त्यात तुपाचे मोहन घालावे व मिक्स करावे
  4. अंदाज घेत घेत गार दूध घालून पीठ घट्ट मळुन घ्यावे व झाकून ठेवावे
  5. 15 ते 20 मिनिटांनी दुधाचा हबका मारून पीठ कुटून घ्यावे
  6. पीठाचे छोटे छोटे गोळे करून घ्यावे
  7. करंज्या वाळू नयेत म्हणून एक ताटली आणि ओला कपडा पिळून घेतलेला तयार ठेवावा
  8. मग पिठाची पारी लाटून त्यात मधोमध नारळाचे सारण भरावे कडेला किंचित दूध लावून पारी बंद करावी असे केल्याने करंजी तळताना फुटणार नाही
  9. पारी बंद करून करंजी डिझाईन मध्ये कापून घ्यावी
  10. सर्वं करंज्या तयार झाल्यावर मध्यम आचेवर गरम तेलात सोनेरी रंगावर तळून घ्यावा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर