Photo of Pendpala by Arya Paradkar at BetterButter
1416
1
0.0(0)
0

पेंडपाला

Aug-23-2018
Arya Paradkar
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

पेंडपाला कृती बद्दल

हा एक पारंपारिक रुचकर व झणझणीत पदार्थ आहे हा आमटी पेक्षा जरा दाट असतो,पेंडपाला पंच चवी युक्त असतो, यावर साजूक तुप घालुन भाकरी किंवा पोळी बरोबर कुस्करुन खातात,पेंडपाल्यात कांदा लसूण नसतो तरी अप्रतिम चवीला असतो

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • महाराष्ट्र
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. 1 1/2 वाटी तुर डाळ
  2. 1/2 वाटी भाजलेल्या शेंगदाण्याचे कूट
  3. 1/2 भाजलेल्या खोबऱ्याचा खिसाचे कुट
  4. 1/2 भाजलेल्या तिळाचे कूट
  5. पाव चमचा दालचिनी पावडर
  6. 1/2 चमचा मेथी पावडर
  7. 2 चमचे धणे जिरे पावडर
  8. 3-4 चमचे चिंचेचा कोळ
  9. 2 चमचे तिखट
  10. 1 चमचा काळा मसाला (कांदा लसूण नसलेला)
  11. 1 चमचा गरम मसाला
  12. 1/2 साखर
  13. 1 चमचा गुळ
  14. मीठ चवीनुसार

सूचना

  1. प्रथम कुकरमध्ये डाळ शिजवून घ्या
  2. नंतर कढईत तेल गरम करून फोडणी साहित्य एकत्र करून चांगले परतून घ्यावे
  3. नंतर त्यात खोबरे, शेंगदाणे, तिळ कुट घालुन परतणे
  4. आता त्यात साखर, धणे जिरे, दालचिनी, मेथी पावडर घालणे
  5. तिखट, काळा मसाला चिंच, गुळ,मीठ,1 ग्लास पाणी घालून उकळणे
  6. नंतर शिजवलेली डाळ घालून चांगले खळखळून तेलाची तर्री येई पर्यंत उकळणे

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर