Photo of Coconut Rice by Bharti Kharote at BetterButter
654
1
0.0(0)
0

नारळीभात

Aug-26-2018
Bharti Kharote
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
40 मिनिटे
कूक वेळ
5 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

नारळीभात कृती बद्दल

नारळीभात पारंपारिक पार्श्वभूमीवर नारळी पौर्णिमेला नैवेद्यासाठी बनविली जाणारी पाककृती आहे. .

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • फेस्टिव
  • महाराष्ट्र
  • बॉइलिंग
  • बेसिक रेसिपी
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 5

  1. एक वाटी बासमती तांदुळ
  2. एक वाटी नारळाचा चव
  3. एक वाटी नारळाच दूध
  4. दीड वाटी गरम पाणी
  5. एक वाटी गुळ खिसून
  6. दोन टेबलस्पून साजूक तूप
  7. 4/5 लवंगा
  8. 2 वेलदोडा
  9. पाव चमचा वेलची पूड
  10. काजू खिसमिस एक चमचा
  11. 4/5 काड्या केशर दूधात भिजून
  12. पिस्ता आणि चेरी सजावट साठी

सूचना

  1. तांदुळ स्वच्छ धूऊन पाणी नितरून घ्या. .
  2. गॅस वर कढाई ठेवून त्यात तूप घालून लवंगा आणि वेलदोडा घाला. .
  3. त्यांत तांदूळ परतवून घ्या. .
  4. त्यांत काजू खिसमिस बदाम घाला. .
  5. नारळाचा चव त्यात घाला. .
  6. आता नारळाच दूध घाला. .
  7. आता गूळ वेलची पूड घाला. .
  8. चांगल हलवून घ्या. .आणि केशर चे दूध घालून चांगल हलवा. .गरम पाणी घाला. .
  9. आता 10 मी.झाकण ठेवून मंद आचे वर शिजू दया. .
  10. आता झाकण ऊघडून बघा. .छान मोकळा शिजलाय. .गरम गरम सर्व्ह करा. ..पिस्ता आणि चेरी ने सजवा..

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर