मुख्यपृष्ठ / पाककृती / केरळा अप्पम किंवा पलाप्पम

Photo of Kerala Appam or Palappam by Garima Narera at BetterButter
3928
233
4.5(0)
0

केरळा अप्पम किंवा पलाप्पम

Sep-01-2015
Garima Narera
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • एव्हरी डे
  •  केरळ
  • रोस्टिंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. दीड वाटी तांदूळ
  2. 3/4 वाटी खवलेले नारळ किंवा 3/4 वाटी नारळाचे जाड दूध
  3. मुठभर भात
  4. 3/4 लहान चमचा मीठ
  5. 3 मोठे चमचे साखर
  6. वाटण्यासाठी 1/2 ते 3/4 कप पाणी (हळूहळू घालवे)
  7. 1 लहान चमचा इन्स्टन्ट इस्ट (किंवा 2 लहान चमचे ड्राय इस्ट)

सूचना

  1. तांदळाला 4-5 तास पाण्यात भिजवून ठेवा.
  2. जर तुम्हाला ड्राय इस्टचा उपयोग करत असाल आणि जेव्हा तुम्ही तांदूळ वाटण्यासाठी तयार असाल रहा, तेव्हा इस्टला कोमट पाणी आणि साखरेच्या द्रावणात भिजवा. मिश्रण 10-15 मिनिटांमध्ये फेसाळ होईल. इन्स्टन्ट इस्ट मिश्रणात सरळ घालू शकतात त्याला भिजविण्याची/फुलविण्याची आवश्यकता नाही.
  3. नारळाला खवुन घ्या.
  4. तांदळातून पाणी काढून तांदूळ थोडे-थोडे पाणी घालून वाटून घ्या. आम्हाला एक अतिशय बारीक स्टची आवश्यकता आहे.
  5. भात आणि इन्स्टन्ट किंवा फेसाळ इस्टला (जर तुम्ही सक्रिय ड्राय इस्ट वापरत असाल तर) मिश्रणात घालून नीट हलवा.
  6. एका मोठ्या स्टील किंवा प्लास्टिकच्या डब्यात काढा आणि 3-4 तासासाठी झाकून ठेवा, ज्यामुळे मिश्रण चांगले आंबेल आणि दुप्पट होईल.
  7. आंबलेल्या मिश्रणात मीठ आणि साखर घालून नीट हलवा. जर मिश्रण घट्ट असेल तर त्यात थोडे पाणी घाला. आम्हाला डोस्याच्या मिश्रणापेक्षाही पातळ मिश्रण हवे आहे. अप्पा चट्टी नामक लहान परतण्याच्या कढईत अप्पम बनविले जातात.
  8. अप्पा चट्टीला गरम करा आणि त्यात तूप किंवा लोणी घाला. टिश्यू पेपरने पुसून घ्या. चट्टी अतिशय गरम झालेली नसेल तर त्याला मिश्रण चिकटणार नाही. एक डावभर (जवळजवळ 1/4 कप) मिश्रण चट्टीच्या मधोमध घाला.
  9. पॅनचे हँडल धरून आचेवरून खाली उतरावा आणि मिश्रणाला चारी बाजूंना गोलाकार पसरवा. पहिला थर पसरवल्यानंतर पुन्हा पसरवण्याचा प्रयत्न करू नका. यामुळे मिश्रण मध्यभागी जाड आणि कडेला पातळ होईल.
  10. आच मोठी करा आणि झाकून 1 मिनिट शिजू द्या.
  11. आच मंद करा आणि जर तुम्हाला पांढरे अप्पम आवडत असतील तर पुन्हा एक मिनिट शिजवा. मध्यभागी शिजले आहे की नाही त्याची खात्री करून घ्या.
  12. एका लाकडी उलथन्याने अप्पमला एका बाजूने पलटवा. मी तर माझ्या हातानेच अप्पमला पालटले होते. हे पॅनला सहज सोडते.
  13. भाजी/अंडे/चिकन स्टू आणि नारळाच्या दुधाबरोबर वाढू शकता. उरलेले मिश्रण फ्रीजमध्ये दोन दिवस ठेऊ शकता.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर