Subscribe to our emails and receive your daily dose of yummy ideas
straight to your inbox.
मुख्यपृष्ठ / पाककृती / केरळा अप्पम किंवा पलाप्पम
तांदळाला 4-5 तास पाण्यात भिजवून ठेवा.
जर तुम्हाला ड्राय इस्टचा उपयोग करत असाल आणि जेव्हा तुम्ही तांदूळ वाटण्यासाठी तयार असाल रहा, तेव्हा इस्टला कोमट पाणी आणि साखरेच्या द्रावणात भिजवा. मिश्रण 10-15 मिनिटांमध्ये फेसाळ होईल. इन्स्टन्ट इस्ट मिश्रणात सरळ घालू शकतात त्याला भिजविण्याची/फुलविण्याची आवश्यकता नाही.
नारळाला खवुन घ्या.
तांदळातून पाणी काढून तांदूळ थोडे-थोडे पाणी घालून वाटून घ्या. आम्हाला एक अतिशय बारीक स्टची आवश्यकता आहे.
भात आणि इन्स्टन्ट किंवा फेसाळ इस्टला (जर तुम्ही सक्रिय ड्राय इस्ट वापरत असाल तर) मिश्रणात घालून नीट हलवा.
एका मोठ्या स्टील किंवा प्लास्टिकच्या डब्यात काढा आणि 3-4 तासासाठी झाकून ठेवा, ज्यामुळे मिश्रण चांगले आंबेल आणि दुप्पट होईल.
आंबलेल्या मिश्रणात मीठ आणि साखर घालून नीट हलवा. जर मिश्रण घट्ट असेल तर त्यात थोडे पाणी घाला. आम्हाला डोस्याच्या मिश्रणापेक्षाही पातळ मिश्रण हवे आहे. अप्पा चट्टी नामक लहान परतण्याच्या कढईत अप्पम बनविले जातात.
अप्पा चट्टीला गरम करा आणि त्यात तूप किंवा लोणी घाला. टिश्यू पेपरने पुसून घ्या. चट्टी अतिशय गरम झालेली नसेल तर त्याला मिश्रण चिकटणार नाही. एक डावभर (जवळजवळ 1/4 कप) मिश्रण चट्टीच्या मधोमध घाला.
पॅनचे हँडल धरून आचेवरून खाली उतरावा आणि मिश्रणाला चारी बाजूंना गोलाकार पसरवा. पहिला थर पसरवल्यानंतर पुन्हा पसरवण्याचा प्रयत्न करू नका. यामुळे मिश्रण मध्यभागी जाड आणि कडेला पातळ होईल.
आच मोठी करा आणि झाकून 1 मिनिट शिजू द्या.
आच मंद करा आणि जर तुम्हाला पांढरे अप्पम आवडत असतील तर पुन्हा एक मिनिट शिजवा. मध्यभागी शिजले आहे की नाही त्याची खात्री करून घ्या.
एका लाकडी उलथन्याने अप्पमला एका बाजूने पलटवा. मी तर माझ्या हातानेच अप्पमला पालटले होते. हे पॅनला सहज सोडते.
भाजी/अंडे/चिकन स्टू आणि नारळाच्या दुधाबरोबर वाढू शकता. उरलेले मिश्रण फ्रीजमध्ये दोन दिवस ठेऊ शकता.
सर्विंग: 4
:thumbsup:
Any alternative for yeast
Nice 1, definitely i will try.plz tell me the how to make vegitable stew.
love appams,but didnt know how to make them. thank you for sharing.Garima.:blush:
great breakfast option..would love to try it.
I load my dishes with more excitement than you will find in other new recipes that are getting far more attentions.
आपला जुना पैस्वर्ड एका नवीनवर बदला
येथे आपले प्रोफाइल संपादित करा आणि अद्यतनित करा
आपली खाते सेटिंग्ज सोडत असताना आपली जतन केलेली रिसेप्शन्स, स्टोरेज आणि वैयक्तिकृत पसंती आपल्याला कायमचे प्रवेश न करण्यायोग्य आणि कनेक्ट केलेल्या डिव्हाइसची कार्यक्षमता कमी करू शकतात. हटविणे आमच्या प्राइवसी नोटिस आणि लागू कायद्यांचे किंवा नियमांनुसार केले जाईल.
खाते हटवा
आपले खाते हटविणे म्हणजे आपल्या जतन केलेल्या पाककृती, संग्रह आणि वैयक्तिकरण प्राधान्ये BetterButter मधून कायमची हटविली जातील. एकदा आपण पुष्टी केली की आपले खाते तत्काळ निष्क्रिय केले जाईल.
टीप: आपण पुढील 14 दिवसात लॉगिन केल्यास आपले खाते पुन्हा सक्रिय केले जाईल आणि हटविणे रद्द केले जाईल.
लॉगिन करा आणि एक्सप्लोरिंग प्रारंभ करा
आपला पासवर्ड विसरलात?
साइन इन कराआपल्या इनबॉक्समध्ये रीसेट संकेतशब्द दुवा प्राप्त करण्यासाठी, आपला ईमेल पत्ता प्रविष्ट करा.
आपल्या मेलवर पैस्वर्ड रीसेट दुवा पाठविला गेला आहे. कृपया आपले मेल तपासा.
कृपया आपले मेल तपासा.Enter your new password
BetterButter सह साइन अप करा आणि एक्सप्लोरिंग प्रारंभ करा!
खाते तयार करून, मी अटी व शर्ती स्वीकारतो
साइन अप कराआपल्या गॅलरीमधून फोटो अपलोड करा
आपला कॅमेरा उघडा आणि फोटो घ्या
Shopping with us is always Safe & Secure
71, Sonali Park,
Kolkata, West Bengal - 700084
Same as Shipping Address
John Doe
1713 Peaceful Lane, Cleveland
Ohio
44115
****8425
Item(s) Subtotal: ₹689.00
Shipping: ₹0.00
Total: ₹689.00
Grand Total: ₹689.00
आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.
रिव्यु सबमिट करा