मुख्यपृष्ठ / पाककृती / हैदराबादी चिकन बिर्याणी

Photo of Hyderabadi Chicken Biryani by Biryani Art at BetterButter
12562
461
4.8(0)
2

हैदराबादी चिकन बिर्याणी

Nov-06-2015
Biryani Art
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
120 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • नॉन व्हेज
  • फेस्टिव
  • हैद्राबादी
  • मेन डिश

साहित्य सर्विंग: 6

  1. चिकन - 800 ग्रॅम
  2. दालचिनी - 05 ग्रॅम्स
  3. पिवळी मिरची 05 ग्रॅम्स
  4. लाल मिरची 05 ग्रॅम्स
  5. लिंबाचा रस 25 मिली
  6. आले लसणाची पेस्ट 25 ग्रॅम्स
  7. चिरलेल्या मिरच्या 20 ग्रॅम्स
  8. बिर्याणी मसाला 1 लहान चमचा
  9. चिकन 800 ग्रॅम्स
  10. लांब दाण्याचा तांदूळ 1 किलो
  11. लाल कांदा 150 ग्रॅम्स
  12. साजूक तूप 300 ग्रॅम्स
  13. दालचिनी- 05 ग्रॅम्स
  14. हिरवे वेलदोडे- 05 ग्रॅम्स
  15. शाह जिरे 05 ग्रॅम्स
  16. पिवळी मिरची 05 ग्रॅम्स
  17. लाल मिरची 05 ग्रॅम्स
  18. लावण्यासाठी : दही 250 ग्रॅम्स
  19. पुदिना 10 ग्रॅम्स
  20. चिरलेला कांदा 10 ग्रॅम्स
  21. लिंबाचा रस 25 मिली
  22. आले लसणाची पेस्ट 25 ग्रॅम्स
  23. चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या 20 ग्रॅम्स
  24. केशर 01 ग्रॅम
  25. बिर्याणी मसाला 1 लहान चमचा

सूचना

  1. चिकनला लावण्यासाठी सांगितलेला मसाला लावून चिकन कमीत कमी 2 तास ठेवा. रात्रभर ठेवल्यास अतिउत्तम.
  2. स्वच्छ पाणी येईपर्यंत तांदूळ धुऊन घ्या. 20 ते 30 मिनिटे ते भिजत ठेवा. तांदूळ शिजविण्यासाठी एका भांड्यात अडीच कप पाणी गरम करा. त्यात 1 लहान चमचा तेल, खडे मसाले आणि मीठ घाला. पाण्याला वेगाने 5 मिनिटे उकळू द्या.
  3. तांदूळ शिजले की, जाड तळ असलेल्या एका भांडीत किंवा हांडीत मसाला लावलेले चिकन काढून घ्या. त्यात तळलेला कांदा, हिरव्या मिरच्या, पुदिना पाने, कोथिंबीर आणि तेल किंवा तूप घाला. याला चांगले मिसळा आणि एका पातळीत आणा.
  4. शिजलेल्या तांदळाला एकसमान पसरवून त्याचा एक थर बनवा. त्यात तळलेला कांदा, पुदिना आणि कोथिंबीर चिकनवर घाला. 1/4 ते 1/2 चमचा बिर्याणी मसाला त्यावर शिंपडा.
  5. भात, कोथिंबीर, पुदिना आणि तळलेल्या कांद्याचा थर बनविण्याची कृती पुन्हा करा. त्यावर केशरचे दूध सगळीकडे पसारा.
  6. भांडे फॉईलने झाका, यासाठी कापडाचा उपयोग करू नये. एका जाड कापडाच्या मदतीने अतिरिक्त पाणी शोषून घ्या. हे केवळ ओलसर राहिले पाहिजे. एक दुप्पट थर बनवा. रिमवर हे कापड पसरा आणि कॅसेरोलवर झाकण लावा.
  7. या भांड्याला गरम तव्यावर अशा प्रकारे ठेवा की मध्यम मोठी आच पूर्ण भांड्याला लागेल. 20 मिनिटांपर्यंत अशा प्रकारे शिजवा. 20 मिनिटांनंतर तुम्ही झाकणातून आत भरलेली वाफ पाहू शकाल.
  8. आता आच एकदम कमी करा (भारतीय स्टोव्ह किंवा बर्नर, जेथे ज्योत जेमतेम भांड्यापर्यंत पोहोचू शकेल). या प्रकारे 10 ते 15 मिनिटांपर्यंत शिजवून घ्या. तुम्ही ओलसर कपड्यावर वाफेचे थेंब पडताना पाहू शकाल.
  9. गॅस बंद करून कमीत कमी 20 ते 30 मिनिटे त्याला असेच राहू द्या. चिकन बिर्याणीला सजवा आणि गरमागरम वाढा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर