Photo of Idli by Sonu Sonu at BetterButter
5292
116
5.0(2)
0

इडली

Sep-24-2017
Sonu Sonu
1200 मिनिटे
तयारीची वेळ
12 मिनिटे
कूक वेळ
10 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

इडली कृती बद्दल

दक्षिण भारताचे मुख्य पदार्थ. हे मुलायम आणि हलके पदार्थ कोणत्याही वेळी खाल्ले जाऊ शकतात आणि ते पोटासाठी एकदम हलके असतात.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • एव्हरी डे
  • कर्नाटक
  • स्टीमिंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • लो कॅलरी

साहित्य सर्विंग: 10

  1. सव्वा वाटी उडीदडाळ (सालरहित)
  2. 3 वाटी तांदूळ (तुम्ही कोणताही तांदूळ वापरू शकता, परंतु तुकडा तांदूळ वापरा, बासमतीसारखे अख्खे दाणे नव्हेत)
  3. 2 लहान चमचे मीठ
  4. पाणी वाटण्यासाठी, आवश्यकतेनुसार

सूचना

  1. तांदूळ आणि डाळ वेगवेगळे धुवा आणि भिजवून ठेवा.
  2. रात्रभर सुमारे 8 ते 9 तास भिजवून ठेवा.
  3. आता डाळ आणि तांदूळ एक बारीक पेस्टमध्ये वेगवेगळे वाटून घ्या.
  4. आता दोन्ही मिसळा आणि त्यात मीठ टाका.
  5. ते मिश्रण किमान 6 ते 7 तास आंबवण्यासाठी बाजूला काढून ठेवा.
  6. एका प्रेशर कुकरमध्ये सुमारे 1 ग्लास पाणी गरम करा.
  7. इडली स्टँडला नीट तेल लावा आणि प्रत्येक पोकळीत एक पळी भरून ते मिश्रण ओता.
  8. ते स्टँड प्रेशर कुकरमध्ये ठेवा.
  9. ते प्रेशर कुकर झाकणाने बंद करा, परंतु त्यावर शिटी ठेवू नका.
  10. मोठ्या ज्वालेवर 10 ते 12 मिनिटे शिजवा आणि विस्तव बंद करा.
  11. आता 5 मिनिटांसाठी त्याला स्थिर होऊ द्या आणि नंतर कुकरमधून तो स्टँड बाहेर काढा.
  12. पुन्हा 5 मिनिटे वाट पहा आणि एका चमच्याने त्या पोकळींमधून इडल्या काढून घ्या.
  13. खोबऱ्याच्या चटणीबरोबर किंवा गरमागरम सांबारबरोबर वाढा.

रिव्यूज (2)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
Madhuri Sawant
Oct-19-2018
Madhuri Sawant   Oct-19-2018

Yemmy

namita desai
Jun-03-2018
namita desai   Jun-03-2018

sabar recipe havi aahe.. plz share kara

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर