Photo of Tawa Kulcha by Neelima Katti at BetterButter
10326
247
4.6(0)
0

तवा कुलछा

Jan-28-2016
Neelima Katti
240 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • एग फ्री
  • मध्यम
  • इंडियन
  • रोस्टिंग
  • अकंपनीमेंट

साहित्य सर्विंग: 2

  1. 1 वाटी - मैदा
  2. 1 मोठा चमचा - बारीक चिरलेला पुदिना / कोथिंबीर
  3. कुलछाला लाटताना आवरणासाठी (लावण्यासाठी):
  4. साखर - अर्धा लहान चमचा
  5. मीठ - अर्धा लहान चमचा
  6. दही - 2 मोठे चमचे
  7. कोमट पाणी - 1/4 कप + 2 मोठे चमचे (अंदाजे)
  8. तूप / तेल - 2 मोठे चमचे + शिजविण्यासाठी अतिरिक्त
  9. बेकिंग सोडा - 1/4 लहान चमचा
  10. काळे/पांढरे तीळ - 1 लहान चमचा

सूचना

  1. एका वाडग्यात पीठ, सोडा आणि मीठ एकत्र करा आणि त्यात साखर घालून चांगले मळा.
  2. तूप आणि दही घाला, मैदा त्यावर लावून घासा, जेणेकरून मैद्यावर त्याचे एक आवरण होईल.
  3. नंतर कोमट पाणी घाला, एका वेळी थोडे थोडे घालून जोपर्यंत मऊ कणिक बनत नाही, तोपर्यंत मळा.
  4. 5 मिनिटांसाठी मळलेले कणिक बाजूला ठेवा, ज्यामुळे त्यातील चिकटपणा दूर होईल आणि एक नरम गोळा तयार होईल.
  5. पुर्ण कणिकेवर तूप लावा आणि एका ओल्या कापडाने किंवा क्लिंग फिल्मने झाका आणि 3-4 तासांसाठी बाजूला ठेवा. (कुलछे नरम होण्यासाठी हे करणे अतिशय आवश्यक आहे)
  6. सुमारे 4 तासानंतर, त्या कणिकेचे 8-10 एकसमान गोळे तयार करा.
  7. एक गोळा घ्या, त्याचा पृष्ठभाग थोडासा ओला करा, आणि त्यावर चिरलेला पुदिना/कोथिंबीर, काळे आणि पांढरे तीळ लावा. एका सपाट जागेवर पीठ शिंपडून गोळ्याला पोळीसारखे लाटा, पोळीपेक्षा थोडे जाड ठेवा.
  8. त्या दरम्यान तवा गरम करा, त्यावर थोडे तूप घाला आणि त्यावर कुलछा घाला. कुलछा वरील बाजूस थोडा फुलू लागला की त्याला उलट करा, तूप लावा आणि दोन्ही बाजूंनी एकसमान भाजा.
  9. तूपाबरोबर किंवा घरी बनविलेल्या लोण्याबरोबर गरमगरम कुलछा वाढा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर