Photo of Chakali by Archana Lokhande at BetterButter
964
10
0.0(0)
0

चकली

Dec-27-2017
Archana Lokhande
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

चकली कृती बद्दल

चकली

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • फ्रायिंग
  • स्नॅक्स
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. तांदूळ १/२ किलो
  2. हरभरा डाळ १/४ किलो
  3. उडीद डाळ ७५ ग्रँम
  4. साबुदाणा ५० ग्रँम
  5. पोहे ५० ग्रँम
  6. धने १ मोठा चमचा
  7. लाल तिखट
  8. ओवा
  9. तिळ
  10. तेल
  11. मीठ

सूचना

  1. प्रथम एक रूमाल किंवा छोटे कापड पाण्यात भिजवून घट्ट पिळून घ्या.
  2. तांदूळ त्यावर घेऊन पुसून घ्या.
  3. ५-७ मिनिटे भाजून घ्या.
  4. याप्रमाणे सर्व एकेक करून पुसून भाजून घ्या.
  5. हे सर्व मिश्रण मिक्सरवर दळा किंवा गिरणीतून दळून आणा.
  6. आता भाजणीच्या पीठात आवडीप्रमाणे लाल तिखट, तिळ,ओवा, मीठ घालून मिक्स करून घ्या.
  7. दोन वाटी पिठासाठी एक वाटी पाण्यात थोडे तेल घालून कडकडीत गरम करून पिठात ओतून पिठ लगेच मळून घ्या.
  8. आता कढईत तेल गरम करून मळलेल्या पिठाच्या सोळ्याने चकली बनवून घ्या.
  9. प्रथम मोठ्या गँसवर दोन मिनिटे चकली तळून घ्या.
  10. नंतर गँस कमी करून चकली छान खरपूस तळून घ्या.
  11. (यात भाजणी तयार करण्यासाठीचा वेळ धरला नाही)

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर