मुख्यपृष्ठ / पाककृती / केशरी मावा कचोरी

Photo of Kesar Mawa Kachori by Divya Jain at BetterButter
845
6
0.0(0)
0

केशरी मावा कचोरी

Jan-22-2018
Divya Jain
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
10 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

केशरी मावा कचोरी कृती बद्दल

या कचोरी Crispy, रसाळ आणि गोड चव आहे.

रेसपी टैग

  • एग फ्री
  • इंडियन
  • फ्रायिंग
  • डेजर्ट

साहित्य सर्विंग: 10

  1. मोहनासाठी तुप २०० ग्रॅम
  2. कणिक भिजवण्यासाठी थोडसं दुध
  3. दोनशे ग्रॅम मैदा
  4. सारणासाठी साहित्य :-मावा १०० ग्रॅम
  5. दोन चमचे बुरा साखर
  6. दोन मोठे चमचे सुक्या खोब-याचा चुरा
  7. एक मोठा चमचा चारोळी
  8. एक मोठा चमचा काजुबदामाचे तुकडे
  9. अर्धा लहान चमचा वेलचीपूड
  10. तळण्यासाठी तूप
  11. पाकासाठी दोन कप साखर
  12. एक कप पाणी
  13. अर्धा लहान चमचा गुलाबपाणी
  14. केशरचे काही धाग
  15. सजावटीसाठी पिस्त्याचे काप

सूचना

  1. मैद्यात गरम तुपाचं मोहन घालून कोमट दुधाने कणिक मळून वीस मिनिटं तसेच ठेवावे.
  2. एका नॉनस्टिक पॅनमध्ये मावा गुलाबी होई पर्यंत परतावा.मग थंड करावा.
  3. यामध्ये सर्व सुका मेवा व बुरा साखर मिसळून सारण तयार करावे.
  4. साखरेत पाणी घालून उकळत ठेवावे, दीड तारी पाक तयार करावे.
  5. केशराचे धागे गुलाबी पाण्यात भिजवून घट्ट द्राव तयार करावा.
  6. भिजवलेल्या कणकेचे लहान लहान गोळे बनवावेत, गोळी थोडीशी लाटून त्यामध्ये एक चमचा सारण भरुन बंद करावे.
  7. पुन्हा थोडीशी लाटून गरम तुपात कचो-या तळून कागदावर काढाव्यात.
  8. कचोरीच्या मधोमध तिखटाचा द्राव लावा व पिस्त्याचे काप चिटकवावेत.
  9. आता लगेच केशरी मावा कचोरी खायला द्या.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर