Photo of Dal Fal by Vaishali Joshi at BetterButter
1178
8
0.0(0)
0

डाळ फळ

Feb-03-2018
Vaishali Joshi
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

डाळ फळ कृती बद्दल

वन पॉट मिल म्हणु शकता

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. डाळी साठी साहित्य (वरण )--१ कप तुरीची डाळ
  2. १/२ कप मिक्स डाळि आवडी प्रमाणे (मूग,चणा,मसूर )
  3. फळ बनविण्या साठी --३कप कणिक
  4. १कप ज्वारी पीठ
  5. १/२ कप बेसन +तांदुळ पीठ (ही पीठे आवडी प्रमाणे बदलू शकता )
  6. तिखट
  7. हळद
  8. मीठ
  9. ओवा
  10. लींबाचा रस
  11. धणे पावडर
  12. तेल
  13. कोथिमबिर
  14. फोडणी साठी --१ कांदा
  15. २ टोमेटो
  16. ३-४ हिरव्या मिरच्या
  17. १ दोडका ( घोसाळ )
  18. ६-७ लसुण पाकळ्य़ा
  19. तेल
  20. मोहोरी
  21. हिंग
  22. लिंबू रस
  23. कोथिमबिर

सूचना

  1. सगळ्या डाळी धूवून एका गंजात घेउन पाणी टाकून कुकर मध्ये वरण शिजवून घ्या
  2. परातीत सगळी पीठ एकत्र करा
  3. त्यात सगळे साहित्य टाका(तिखट ,हळद,मीठ,धणे पावडर, ओवा , लिंबू रस ,कोथिमबिर , तेल )
  4. लागेल तस पाणी टाकून पीठ मळून घ्या
  5. थोड्या वेळ साठी तसेच राहू द्या
  6. तेलाचा हात लाऊन पिठाचे छोटे छोटे गोळे करून त्याला चपटा आकार देऊन सगळे फळ करून घ्या
  7. आता गैस वर कढई तापत ठेउन तेल टाका
  8. मोहोरी तडतडू द्या
  9. अनुक्रमे कांदा ,ठेचलेला लसूण ,मिरच्या,दोडक्या च्या फोडी ,हिंग टाकून परता
  10. टोमेटो टाका
  11. हळद ,तिखट ,धणे पावडर टाकून परता
  12. वरण घोटून त्यात घाला
  13. चवीपुरते मीठ आणि लिंबू रस टाका
  14. वरणा ला उकळी आली की त्याचात एक एक करून सगळे फळ टाकून १५ मिनिटे शिजू दया
  15. सर्व्ह करताना फोडणिचे तेल + कोथिमबिर वरुन घाला

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर