मुख्यपृष्ठ / पाककृती / लुची आलूर दम

Photo of Luchi Aloor Dum by Nirupam Biswas at BetterButter
4115
75
4.4(0)
0

लुची आलूर दम

Feb-23-2016
Nirupam Biswas
20 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • फेस्टिव
  • वेस्ट  बंगाल
  • पॅन फ्रायिंग
  • चिलिंग
  • फ्रायिंग
  • सौटेइंग

साहित्य सर्विंग: 2

  1. 2 वाट्या मैदा
  2. 1 मोठा चमचा तेल
  3. 2 मध्यम कांदे
  4. 2 टोमॅटो
  5. 3 मध्यम बटाटे
  6. 1 मोठा चमचा जिरेपूड
  7. 1 लहान चमचा हळद
  8. 1 लहान चमचा आमचूर
  9. चिमूटभर हिंग
  10. 1 लहान चमचा साखर
  11. अर्धा लहान चमचा गरम मसाला
  12. आंगठ्या इतका एक लांब लसूण
  13. 1 लहान चमचा खडा मसाला
  14. एक जुडी कोथिंबीर बारीक चिरलेली

सूचना

  1. एका कढईत तेल गरम करा. तेल गरम झाल्यावर त्यात खडा मसाला घाला. त्याचा सुगंध यायला लागला की त्यात बारीक चिरलेला कांदा आणि हिंग घालून बदामी रंगाचा होईपर्यंत परता.
  2. कांदा बदामी रंगाचा झाला की त्यात बारीक चिरलेले आले आणि लसूण घालून नीट तळा. मंद आच करा आणि त्यात टोमॅटो घालून मऊ होईपर्यंत आणि त्याचा कच्चा गंध जाईपर्यंत परता. नंतर त्यात गरम मसाल्या व्यतिरिक्त सर्व मसाले घाला.
  3. साखर आणि मीठ घालून पाण्याचा शिडकाव करा आणि परता, जेणेकरून मसाल्याचा कच्चा गंध जाईल. नंतर त्यात बटाटे घाला आणि मसाल्याबरोबर शिजवा. जर बटाटे कढईला चिकटत आहेत असे तुम्हाला वाटले की तर त्यात थोडे कोमट पाणी घाला.
  4. नंतर गरम मसाल्याबरोबर एक कप पाणी आणि मीठ घालून झाकून ठेवा. एका 10 मिनिटात तुमचे आलू दम तयार होतील. वाढण्यागोदर त्याला चिरलेल्या कोथिंबीरीने सजवा.
  5. लुची बनविण्यासाठी एका वाडग्यात मैदा घ्या, त्यात 1 मोठा चमचा तेल आणि मीठ घाला. नंतर त्याला एकजीव करा. त्यात गरम पाणी घाला आणि कणिक मळा (कणिक मऊ असावे, परंतु फार मऊ करू नका).
  6. त्याला लहान गोल आकारात लाटा आणि मऊ लुची मिळविण्यासाठी व्यवस्थित तळा.
  7. या लुची आलुर दम बरोबर गरम गरम वाढा आणि आनंद घ्या.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर