मुख्यपृष्ठ / पाककृती / रस्सा अळूवडी

Photo of Aaluvadi bhaji by Maya Ghuse at BetterButter
808
4
0.0(0)
0

रस्सा अळूवडी

Feb-11-2018
Maya Ghuse
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रस्सा अळूवडी कृती बद्दल

रस्सा अळूवडी

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • फेस्टिव
  • महाराष्ट्र
  • स्टीमिंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. अळूची पानं 4
  2. बेसन अर्धी वाटी
  3. चिंचेचा कोळ
  4. तिखट 3 च.
  5. हळद अर्धा चमचा
  6. धना पावडर अर्धा चमचा
  7. गरम मसाला 1च
  8. शेंगादाणे 2च.
  9. खोबरं तुकडा
  10. कांदा 1
  11. डाळ्या 1 चमचा
  12. लवंग 2-3
  13. काळे मिरे अर्धा चमचा
  14. मोठी विलायची
  15. दालचिनी
  16. तेज पान
  17. धने
  18. मीठ चवीनुसार
  19. तेल 3वाट्या
  20. साखर अर्धा चमचा

सूचना

  1. बेसन घेऊन त्यात तिखट, मीठ, हळदं ,धना पावडर घालून घेतले व पाण्याने भिजवून घेतले जरा सैलसर
  2. अळूची पानं धूवून, पूसून घेतली
  3. पानांना बेसनाचे मिश्रण लावून
  4. पानाची घडी करत वडी तयार केली
  5. तेलात तळून घेतले ,काही गोल आकारात कापले़
  6. आता ग्रेव्ही करीता शेंगादाणे, डाळया, मोठी विलायची, दालचिनी, खोबरं, लवंग, मिरे, धने, कांदा ,तेजपत्ता घेतला
  7. सर्व तेलात परतवून मिक्सरमधून वाटून वाटण तयार केलं.
  8. कढईत तेल तापवून त्यात जिरं-मोहरी टाकली, तेजपत्ता, आलं-लसूण पेस्ट, तिखट, हळद, धना पावडर, साखर टाकून परतले
  9. वाटण टाकून परतले
  10. आणि तेल सूटू लागल्यावर त्यात आवश्यक तेवढे गरम पाणी टाकून उकळवून घेतले ,मीठ व वरून कोथिंबीर घातली .
  11. वाढायच्या आधी रश्यात अळूवडी टाकली व पोळीबरोबर वाढले

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर