Photo of Dhokla by Trupti Raut at BetterButter
932
6
0.0(0)
0

ढोकळा

Feb-13-2018
Trupti Raut
240 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

ढोकळा कृती बद्दल

गुजराथी डिश

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • गुजरात
  • स्टीमिंग
  • स्नॅक्स

साहित्य सर्विंग: 4

  1. दही एक वाटी ,पाणी अर्धा ग्लास
  2. बेसन पीठ 2वाटी
  3. हळद,कढीपत्ता ,मीठ,इनो फ्रुट सॉल्ट एक चमचा
  4. मिरची,साखर,जिरे मोहरी,तेल,हिंग ,कोथिंबीर,अर्धी वाटी पाणी

सूचना

  1. दही पाणी मिक्स करून त्यात मावेल इतके पीठ मिक्स करायचे ,जेणे करून पीठ भज्यांच्या पिठापेक्षा थोड पातळ असावे
  2. 4/5तास तसेच झाकून उबदार जागी ठेवायचे पीठ .
  3. 4/5तासानंतर त्यात एक चमचा साखर एक चमचा तेल हळद मीठ टाकून एकजीव करायचे एकाच बाजूनी फेटायचे .
  4. स्टीमर मध्ये पाणी गरम करायचे ,,ढोकळा करायच्या भांड्याला तेल लावायचे
  5. नंतर एक चमचा इनो त्या मिश्रणात टाकून तो मिक्स करून लगेच तेल लावलेल्या भांड्यात पीठ घालून ढोकळा स्टीम करायचा .
  6. 15मिनिट लागतात ....तरीनंतर चाकू त्यात मध्ये टाकून शिजला का ढोकळा पाहू शकतो आपण...पीठ नाही चिटकले चाकूला तर ढोकळा redy
  7. फोडणी साठी तेलात जिरे मोहरी हिंग कढीपत्ता मिरची साखर एक चमचा टाकून अर्धी वाटी पाणी टाकायचे उकळी काढून मग हि फोडणी कट केलेल्या ढोकळ्यावर टाकायची ...
  8. कोथिंबीर घालून सर्व करा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर