मुख्यपृष्ठ / पाककृती / लिंबाचे लोणचे

Photo of Leman Pickel by Archana Lokhande at BetterButter
762
5
0.0(0)
0

लिंबाचे लोणचे

Feb-15-2018
Archana Lokhande
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

लिंबाचे लोणचे कृती बद्दल

लिंबाचे लोणचे

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • बॉइलिंग
  • लोणचं / चटणी वगैरे

साहित्य सर्विंग: 6

  1. १०-१५ लिंबू
  2. १/४ गुळ
  3. मीठ चवीनुसार
  4. लाल तिखट

सूचना

  1. सर्व लिंबू धुऊन पुसून घ्या.
  2. लिंबाच्या ८ फोडी होतील असे लिंबू कापून घ्या आणि लिंबाचा रस बाजूला काढून घ्या.
  3. फोडींना चवीप्रमाणे मीठ लावून १५ मिनीट झाकून ठेवा.
  4. सर्व फोडी कुकुरच्या भांडयात ठेवून ३-४ शिट्टया करून गँस बंद करा.
  5. कुकर थंड झाल्यावर शिजलेल्या फोडी मिक्सरमध्ये वाटून घ्या. पाणी लागल्यास काढलेला लिंबाचा रस वापरा.
  6. आता एका भांडयात गुळ बारीक करून साधारण १/४ पेला पाणी (गुळ बुडेल ) घालून उकळी काढावी.
  7. त्यात आवडीनुसार कमी जास्तप्रमाणात लाल तिखट घालून मिक्स करा आणि लिंबाचे वाटलेले मिश्रण घालून चांगले मिक्स करा.
  8. मिश्रण घट्ट झाल्यावर गँस बंद करा.
  9. लोणंच थंड झाल्यावर बरणीमध्ये भरून ठेवा. असे तयार झाले आंबट गोड लिंबाचे लोणंचे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर