Photo of Shengole by pranali deshmukh at BetterButter
2521
7
0.0(1)
0

Shengole

Feb-22-2018
pranali deshmukh
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
25 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • कठीण
  • बॅचरल्स
  • महाराष्ट्र
  • सौटेइंग
  • बेसिक रेसिपी
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. 1 कप गव्हाचे पीठ
  2. 1/2 कप ज्वारीचे पीठ
  3. 1/4 बेसन
  4. 1 कांदा बारीक चिरून
  5. 3 चमचे अद्रक लसूण पेस्ट
  6. 2 चमचे तिखट
  7. 1 चमचा हळद
  8. हिंग चिमूटभर
  9. मोहरी 1/4 tbsp
  10. तेल 3 डाव
  11. कोथिंबीर बारीक 1/4 कप
  12. गरम मसाला 1 tbsp

सूचना

  1. तीनही पीठ एका परातीत घ्या .त्यामध्ये 1 tbsp अद्रक लसूण पेस्ट ,तिखट ,हळद ,मीठ ,कोथिंबीर ,1 तबसप तेल घाला.
  2. सर्व मिक्स करा पाणी घालून पीठ मळून घ्या.
  3. एक छोटासा गोळा घेऊन हातावर गोल लांबोळी लळ बनवा.दोन्ही टोक एकमेकांना जोडा.अशाप्रकारे सर्व पिठाचे शेंगोळे करा.
  4. पॅन मध्ये तेल ,मोहरी ,कांदा लसूण जिरे घाला .तिखट,हळद मीठ घालून 2 ग्लास पाणी टाका .पाण्यालाउकळी आली कि शेंगोळे सोडा.
  5. गरम मसाला टाका . 5 मिनिट उकळू द्या मग झाकण ठेवून झाकण 15 मिनिट शिजू द्या .वर तरंगले कि समजायचं शेंगोळे शिजले.छान कोथींबीर घालून सर्व्ह करा .लिंबाच लोणचं असेल तर मस्तच.

रिव्यूज (1)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
Poonam Nikam
Feb-22-2018
Poonam Nikam   Feb-22-2018

nice

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर