Photo of Dal by Aarti Nijapkar at BetterButter
1003
5
0.0(0)
0

डाळ

Feb-22-2018
Aarti Nijapkar
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
25 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

डाळ कृती बद्दल

महाराष्ट्रीयन डाळ, वरण, गोडी डाळ असे बरेचसे प्रकार आहेत व चव सुद्धा डाळ भात किंवा वरण भात ह्या पदार्थाला कोणाचीही तोड नाही ,तर आपण अशीच एक डाळ बनवणार आहोत चला तर स्वादिष्ट डाळीकडे

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • रोस्टिंग
  • प्रेशर कूक
  • बॉइलिंग
  • सौटेइंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. तुरीची डाळ १/२ वाटी
  2. मुगाची डाळ १/४ वाटी
  3. टोमॅटो १ मध्यम
  4. हळद १ लहान चमचा
  5. मीठ चवीनुसार
  6. शेवग्याच्या शेंगा तुकडे ६ ते ८
  7. वाटणासाठी
  8. ओला खोबरं १/४ वाटी
  9. हिरवी मिरची २ ते ३
  10. जिरे १ लहान चमचा
  11. लसूण २ ते ३ पाकळ्या
  12. कोथिंबीर १ मोठा चमचा
  13. फोडणीसाठी
  14. तेल १ मोठा चमचा
  15. मोहरी १ लहान चमचा
  16. कडीपत्ता ५ ते ६
  17. हिंग १/२ लहान चमचा

सूचना

  1. तुरीची डाळ व मुगाची डाळ एकत्र करून धुवुन घ्या मग ४ ते ५ मिनिटे पाण्यात भिजत ठेवा
  2. मग कुकर मध्ये डाळ घाला पुरेसे पाणी घाला टोमॅटो चिरून घाला न मीठ घालून ढवळा आणि शिजवून घ्या ३ ते ४ शिट्या होऊ द्या
  3. शेवग्याच्या शेंगा सोलून घ्या व पाण्यात थोडे मीठ घालून उकळवून घ्या
  4. आता कोथिंबीर , जिरे ,हिरवी मिरची, लसूण व ओल खोबरं मिक्सर मध्ये बारीक वाटून घ्या लागल्यास थोडं पाणी घालून वाटा
  5. टोपात तेल तापवून त्यात कडीपत्ता, मोहरी घाला व चांगली तडतडू द्या मग हिंग घाला व वाटलेला मसाला घालून चांगला परतवून घ्या मसाल्याचा कच्चा पणा जाईपर्यंत मसाला भाजून घ्या
  6. शिजवलेली डाळ रवीने गोठून घ्या आणि मसाल्यात डाळ ओता व शेवग्याच्या शेंगा घालून एकजीव करून घ्या हवं असल्यास थोडे मीठ घालावे व चांगली उकळी येऊ द्या ५ ते ७ मिनिटे
  7. तयार डाळीवर चिरलेली कोथिंबीर घाला
  8. भातासोबत गरमागरम आस्वाद घ्या

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर