Photo of Dhokla by Anvita Amit at BetterButter
965
14
0.0(4)
0

Dhokla

May-08-2018
Anvita Amit
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • गुजरात
  • स्टीमिंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. दोन वाटी बेसन
  2. तेल
  3. मीठ, साखर
  4. छोटा अर्धा चमचा हळद
  5. आलं लसूण मिरचीची पेस्ट अर्धा चमचा
  6. पाणी आवश्यकतेनुसार
  7. ओले खोबरे आणि कोथिंबीर गार्निशिंगसाठी
  8. एक लिंबू
  9. दोन चिमूटभर सोडा
  10. दीड पॅकेट साधा फ्लेव्हर Eno
  11. राई ,कढीपत्ता, दोन तीन हिरव्या मिरच्या उभ्या चिरलेल्या

सूचना

  1. ज्या पातेल्यात तुम्हांला ढोकळा बनवायचा असेल त्या पातेल्यात दोन वाटी बेसन घ्या
  2. त्यात दोन मोठे चमचे तेल घाला
  3. चवीप्रमाणे मीठ घाला
  4. दीड चमचा साखर घाला
  5. आलं लसूण मिरची पेस्ट अर्धा जमचा घाला
  6. अर्ध्या छोटा चमचा हळद घाला
  7. एक लिंबाचा रस पिळून घाला
  8. चांगले मिक्स करुन घ्या एकही गुठळी राहता कामा नये
  9. आता या मिश्रणात दोन चिमूटभर सोडा दीड पॅकेट eno घालून पटकन फेटून घ्या
  10. एक कुकर घ्या त्यामध्ये खाली तळाशी पाणी ठेवा मिश्रण तयार केलेले भांडे कुकरमध्ये ठेवा वरून झाकण लावून शिटी काढून घ्या आणि वीस मिनिटं फास्ट गॅस करून ढोकळा शिजू द्या
  11. आता कुकर थंड झाल्यावर ढोकळा काढून घ्या आणि थंड होऊ द्या
  12. आता एक फोडणी पात्र घ्या त्यामध्ये दोन मोठे चमचे तेल घाला तेल गरम होऊ द्या
  13. तेल गरम झाल्यावर त्यामध्ये राई कढीपत्ता व चिरलेल्या मिरच्या घाला
  14. २ चमचे साखर घाला
  15. एक पेला पाणी घाला व साखर वितळे पर्यंत पाणी उकळू द्या
  16. आता ही फोडणी थंड झालेल्या ढोकळ्यां वरती घाला
  17. वरून ओले खोबरे आणि कोथिंबीर टाकून गार्निशिंग करा
  18. अशाप्रकारे तयार आहे तुमचा खमंग ढोकळा

रिव्यूज (4)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
Nayana Palav
May-08-2018
Nayana Palav   May-08-2018

Superb

Mahi Mohan kori
May-08-2018
Mahi Mohan kori   May-08-2018

Chan

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर