Photo of Kadhi funke by Teesha Vanikar at BetterButter
2692
5
0.0(0)
0

कढी फुनके

May-11-2018
Teesha Vanikar
480 मिनिटे
तयारीची वेळ
40 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

कढी फुनके कृती बद्दल

खान्देशात कढी सोबत हमखास फुनके बनवले जातात,जे चणा व मुंगदाळी पासुन बनवले जातात.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • शॅलो  फ्रायिंग
  • बॉइलिंग
  • स्टीमिंग
  • सौटेइंग
  • साईड डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. फुनके बनवन्याची सामग्री-
  2. 2वाटी चणादाळ
  3. 1वाटी मुंग दाळ
  4. आलं
  5. हिरव्या मिर्च्या 8
  6. लसुण
  7. हळद
  8. हिंग
  9. जिरे
  10. कोथिंम्बीर
  11. 3चमचे तेल
  12. कढीसाठी-
  13. ताजे आबंट ताक 1/2 ली
  14. 3चमचे बेसन
  15. आलं.लसुण कुटून
  16. जीरे,राई
  17. 5 हिरव्या मिर्च्या
  18. हळद
  19. हिंग
  20. साजुक तुप 3चमचे
  21. 7/8कढीपत्याची पाने
  22. कोथिंम्बीर

सूचना

  1. फुनके बनवन्याची विधी-
  2. चणादाळ व मुंगदाळ वेगळे वेगळे 5तास भिजवुन ठेवा
  3. नंतर 5तासांनी पाणी निथळुन मिक्सीमधुन पाणी न टाकता वाटुन घ्या
  4. पुन्हा मिक्सीमध्ये आलं,लसुण,मिर्च्या व जीर्याची भरड काढुन घ्या
  5. सर्व वाटण ऐकत्र करुन त्यात कोथिंम्बीर हळद हिंग व मिठ घाला
  6. ऐका प्लेटला तेल लावुन त्यात तयार मिश्रणाचे मुटकळे बनवुन प्लेटमध्ये ठेवा
  7. ही प्लैट कुकरमध्ये ठेवुन ढोकळ्याप्रमाणे वाफवुन घ्या
  8. वाफवुन झाल्यावर फुनक्याचे पिस कापुन ,तेलात जीरे,राई वकढीपत्ता टाकुन शैलो फ्राय करुन घ्या
  9. कढी बनवण्याची विधी-
  10. ताकात बेसन,हळद,हिंग टाकुन रवीने घुसळुन घ्या
  11. कढईत तुप टाकुन त्यात जीरे,राई,हिंग व कढीपत्ता घाला
  12. नंतर त्यात घुसळलेले ताक घाला गँस मंदच ठेवा व कढी ढवळत रहा
  13. ऊकळी आली की गँस बंद करा
  14. रेडी कढी फुनके

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर