मुख्यपृष्ठ / पाककृती / मलाई केशर कुल्फी

Photo of Kesher malai Kulfi by priya Asawa at BetterButter
546
4
0.0(0)
0

मलाई केशर कुल्फी

May-17-2018
priya Asawa
60 मिनिटे
तयारीची वेळ
360 मिनिटे
कूक वेळ
8 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

मलाई केशर कुल्फी कृती बद्दल

थंड थंड कुल्फी

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • किटी पार्टी
  • महाराष्ट्र
  • चिलिंग
  • डेजर्ट
  • हाय फायबर

साहित्य सर्विंग: 8

  1. दुध 1 ली.
  2. केशर 8,10 काडया
  3. कॉर्न च्या पावडर 1 चमचा
  4. साखर 1 कप
  5. ड्रायफृट चे काप 1 मोठा चमचाभर

सूचना

  1. दुध एका कडाईत टाकून गॅसवर ठेवा
  2. दुध 1 ली. चे 1/2 ली. आटवून घ्या त्याच्यात 1 चमचा कॉर्न चे पावडर 4 चमचे पाण्यात मिक्स करून टाका व साखर, वेलची पावडर, व केशर घालून 2 मी. आटवून घ्या. हे सगळे मंद गॅसवर च करावेत
  3. आता गॅस बंद करून दुध थंड होऊन द्या
  4. कुल्फी च्या साचा मध्ये दुध भरुन त्याच्यात ड्रायफृट चे काप टाकून साच्यात चे झाकण पॅक लावुन घ्या
  5. आशाप्रकारे सगळे साचे भरुन घ्या
  6. कुल्फी चे साचे सेट होण्यासाठी फ्रिज मध्ये 5,6 तास ठेवा
  7. कुल्फी तयार झाल्यावर कुल्फी काढण्यासाठी साच्याचे झाकण उघडा त्यात आईसक्रीम ची काडी टाका व कोमट पाण्यात साचा बुडवून काढा व कुल्फी हळुच काढुन घ्या
  8. थंड थंड कुल्फी तयार

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर