मुख्यपृष्ठ / पाककृती / वेजिटेबल मुगलाई पुलाव

Photo of Vegetable muglai pulav by priya Asawa at BetterButter
451
6
0.0(0)
0

वेजिटेबल मुगलाई पुलाव

May-18-2018
priya Asawa
60 मिनिटे
तयारीची वेळ
60 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

वेजिटेबल मुगलाई पुलाव कृती बद्दल

एकदम हेल्दी

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • डिनर पार्टी
  • मुघलाई
  • स्टीमिंग
  • बेसिक रेसिपी
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. बासमती तांदुळ 2 वाटी
  2. चांगले तुप 2 चमचे
  3. लांब कापलेल्या मिक्स भाज्या ( कांदा, बटाटा, फुलवर, शिमला मिर्ची, ओले वटाने, गाजर , इ.)
  4. तमालपत्र 2
  5. कढीपत्ता 5-6 पान
  6. 1 टमाटा , लसुण च्या पाकळ्या 5-6, पुदिनयाचे 5-6 पान मिक्सर मधुन एकजीव करून घ्या
  7. लाल तिखट 1 चमचा
  8. हळद 1/2 चमचा
  9. गरम म्हसाला 1/2 चमचा
  10. कच्चा म्हसाला 1/2 चमचा
  11. शहाजीरा 1 चमचा
  12. किसलेला खोबरा वरुन टाकण्यासाठी
  13. कोथिंबीर बारीक चिरलेली 2 चमचे
  14. मीठ साखर चवीनुसार

सूचना

  1. तांदुळ धोऊन पाणी काढून घ्या त्याच्यात 4 वाट्या पाणी व मीठ टाकून भात शिजवून घ्या
  2. एका ताटात तयार भात पसरुन गार करायला ठेवा
  3. शिल्लक तुपा मध्ये शहाजीरा , तमालपत्र व कढीपत्ता टाकून फोडणी द्या
  4. त्याच्यात मिक्सर मधुन काढलेली ग्रेव्ही टाका व तुप सुटेपर्यंत भाजुन घ्या
  5. सगळ्या मिक्स कापलेल्या भाज्या परतून व झाकण ठेवून वाफवून घ्या
  6. लाल तिखट, हळद, गरम म्हसाला, कच्चा म्हसाला, मीठ व साखर टाकून थोडे परतुन घ्या
  7. आता शिजवून घेतलेले भात व तळून घेतलेला कांदा घालून मिक्स करून 2 मिनिट वाफवून घ्या
  8. तयार झालेला पुलाव सर्वींग प्लेट मध्ये घेउन कोथिंबीर व खोबऱ्याचे किसने सजवून गरमागरम पुलाव सर्व करा
  9. तुपा मध्ये कापलेला कांदा लालसर तळून काढुन घ्या

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर