मुख्यपृष्ठ / पाककृती / शेजवान चटणी

Photo of Shejvan chatni by Pranali Deshmukh at BetterButter
845
4
0.0(0)
0

शेजवान चटणी

May-20-2018
Pranali Deshmukh
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

शेजवान चटणी कृती बद्दल

घरच्या घरी शेजवान चटणी खूप लवकर आणि छान होते

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • इंडियन
  • सौटेइंग
  • लोणचं / चटणी वगैरे
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. काश्मिरी मिरच्या 2 वाटी
  2. एक वाटी बारीक कापलेला लसूण
  3. अर्धी वाटी किसलेले किंवा बारीक वाटलेले आले
  4. दिड चमचा सोया सॉस
  5. दोन चमचे टोमॅटो सॉस
  6. एक चमचा मिरची व्हेनिगर
  7. 1 tbsp जीरे
  8. मिठ
  9. 1 वाटी तेल
  10. 1 tbsp साखर
  11. 1 ग्लास पाणी

सूचना

  1. प्रथम सुक्या मिरच्या कढत पाण्यात दहा मिनिटे झाकण ठेउन भिजू द्या म्हणजे त्या मउ होतील मग त्याची पेस्ट करुन बाउल मधे ठेवा . .
  2. आता कढइत पूर्ण तेल तापले कि लसून पेस्ट गुलाबी रंगावर परतून घ्या ,मग आले परतून त्यात मिरची पेस्ट टाकून छान हलवीत रहा जोवर पेस्ट आणि तेल वेगळे होत नाही नंतर त्यात जिरे ,मिरे,आणि धने ,मीठ व साखर टाकून पुन्हा हलवावे गॅस एकदम मंद करुन यात तीन्ही सॉस टाकून मिक्स करावे आणि गॅस बंद करावा
  3. पूर्ण गार झाल्यावरच काचेच्या स्वच्छ बरणीत ही चटणी भरुन फ्रीजला ठेउन द्यावी जेव्हा जेव्हा उपयोगात आणाल तेव्हा तेव्हा स्वच्छ चमच्याने काढून लगेच फ्रीजला ठेउन द्या.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर