काजूची उसळ | Kajuchi Usal Recipe in Marathi

प्रेषक Deepa Gad  |  26th May 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Kajuchi Usal recipe in Marathi,काजूची उसळ, Deepa Gad
काजूची उसळby Deepa Gad
  • तयारी साठी वेळ

    0

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    25

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

0

0

काजूची उसळ recipe

काजूची उसळ बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Kajuchi Usal Recipe in Marathi )

  • भिजवलेले काजू मोठी १ वाटी,
  • बटाटा १ मोठा
  • भाजलेले कांदा खोबऱ्याचे वाटण १ वाटी
  • कांदा १ बारीक चिरलेला
  • आलं लसूण पेस्ट १ च
  • मालवणी मसाला दीड च
  • कढीपत्ता ७-८ पाने
  • मीठ चवीनुसार
  • कोथिंबीर सजावटीसाठी

काजूची उसळ | How to make Kajuchi Usal Recipe in Marathi

  1. ओले काजू किंवा सालीवाले काजू रात्रभर पाण्यात भिजवा
  2. बटाटे तुकडे करा व कांदा चिरून घ्या
  3. भाजलेल्या कांदा खोबऱ्याचे वाटण करून घ्या
  4. कढईत २ मोठे च तेल घालून त्यात कढीपत्ता, चिरलेला कांदा चांगला परता
  5. आलं लसूण पेस्ट, मालवणी मसाला, मीठ टाका
  6. भिजवून सोललेले धुवून काजू टाका
  7. थोडे पाणी घालून काजू झाकण ठेवून अर्धवट शिजवा
  8. बटाटे घाला व परत थोडे पाणी घालून झाकण ठेवून शिजवा
  9. वाटण घाला, शिजवा
  10. कोथिंबीर पेरा
  11. बत

My Tip:

काजू चांगले शिजवावे म्हणजे खूप छान चव येते

Reviews for Kajuchi Usal Recipe in Marathi (0)