550-600 கிராம் மீன் துண்டுகள் ( நான் கட்லா மீனைப் பயன்படுத்தினேன், ஆனால் வெள்ளைச் சதை மீன் எதுவும் இதற்குச் சரிவரும்)
2 தேக்கரண்டி கூடுதலாக 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
1 தேக்கரண்டி கடுகு
1/4 வெந்தயம்
3/4 நறுக்கப்பட்ட வெங்காயம் (சின்ன வெங்காயம்)
1 தேக்கரண்டி இஞ்சி விழுது
1 தேக்கரண்டி பூண்டு விழுது
1 மற்றும் 1/2தேக்கரண்டி புளிக்கரைசல் (கடையில் வாங்கியத்தை நான் பயன்படுத்தினேன்)
8-10 கறிவேப்பிலை
1 தேக்கரண்டி மல்லித்தூள்
1 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய்த்தூள் (+/-)
1 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகு அல்லது தேகி மிர்ச் (காஷ்மீரி லால் மிர்ச் என்றும் சொல்லப்படும்)
1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
சுவைக்கேற்ற உப்பு (மீன் கழுவுவதற்கும் சேர்த்து)
200 மிலி தேங்காய் பால் (நான் கடையில் வாங்கியத்தைப் பயன்படுத்தினேன்)
1/2 c தண்ணீர்
2 தேக்கரண்டி நறுக்கப்பட்ட புதிய கொத்தமல்லி
வழிமுறைகள்
1/2 கப் தண்ணீர் கொண்டு புளிக்கரைசலில் தண்ணீர் சேர்க்கவும், எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
கறிவேப்பிலையைக் கழுவி எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
மீனைச் சுத்தப்படுத்தி ஒரு முறை கழுவிக்கொள்ளவும். தண்ணீரை வடிக்கட்டி அதன் மீது கொஞ்சம் உப்பைத் தூவி 2 நிமிடங்களுக்கு விட்டு வைக்கவும். மீண்டும் மீனைக் கழுவி அதிகப்படியானத் தண்ணீரை வடிக்கட்டி அல்லது தட்டி உலர்த்தவும்.
ஒரு கனமான நான் ஸ்டிக் பாத்திரத்தில், 2 தேக்கரண்டி எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி (தேவைப்பட்டால் அதிகம் சேர்க்கவும்) தொகுப்புகளாக மீனை (அதிகத் தீயில்) பொன்னிறமாகும்வரை பொறித்தெடுக்கவும் (தோராயமாக ஒவ்வொரு பக்கமும் அரை நிமிடம்).
மீன் துண்டுகளை உறிஞ்சும் தாளில் அல்லது சமையல் துண்டில் எடுத்து அதிகப்படியான எண்ணெயை நீக்கவும்.
மீன் பொறித்த அதே கடாயில் 2 தேக்கரண்டி எண்ணெ சேர்த்து சூடுபடுத்தி கடுகு வெந்தயம் சேர்க்கவும். அவை வெடிக்க ஆரம்பித்ததும், வெங்காயம் சேர்க்கவும். மிதமான சூட்டில் வெங்காயத்தைப் பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.
இஞ்சி பூண்டு விழுதைச் சேர்த்து வாசனையாகவும் பொன்னிறமாகவும் மாறும்வரை வறுக்கவும். கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
தீயை அடக்கி, புளிக்கரைசலைச் சேர்க்கவும். அதனோடு உலர் மசாலாக்களையும் உப்பையும் சேர்க்கவும். தீயை மிதமானச் சூட்டிலிருந்து அதிகமானச் சூட்டுக்கு அதிகரித்து மீண்டும் தண்ணீர் முற்றிலுமாக உறிஞ்சப்படும்வரை வதக்கவும்.
இப்போது தேங்காய்ப் பாலைச் சேர்த்து தீயை மீண்டும் குறைக்கவும் (தேங்காய்ப்பால் பிரியாமல் தடுக்க). வறுத்த மீன் துண்டுகளைச் சேர்த்து மெதுவாகக் குழம்பைக் கலக்கவும்.
மீதமுள்ள 1/4 கப் தண்ணீர் சேர்த்து தீயை அதிகரிக்கவும், குழம்பு கொதி நிலைக்கு வரட்டும். மீண்டும் தீயை மிதமானச் சூட்டுக்குக் குறைத்து குழம்பை சிம்மில் மூடி 3-4 நிமிடங்கள் விடவும்.
நறுக்கப்பட்ட புதிய கொத்துமல்லியால் அலங்கரித்து, ஆவிபறக்கும் சாதத்தோடு சூடாகப் பரிமாறவும்.
குறிப்பு: மிளகாய் மற்றும் புளியின் அளவை சுவைக்கேற்றபடி சரிசெய்யவும். புளி அதிகமாக இருப்பதாகத் தெரிந்தால், கொஞ்சம் தேங்காய் பால் அல்லது அரை தேக்கரண்டி சர்க்கரை சேர்க்கவும்.
குறிப்பு: சுவையை அதிகரிக்க பரிமாறுவதற்குக் குறைந்தது ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்பு இந்தக் குழம்பைத் தயாரிக்க அறிவுறுத்துகிறேன். இந்த வகையில் உடனடியாகப் பரிமாறுவதைக் காட்டிலும் குழம்பின் சுவை சிறப்பாக இருக்கும். உண்மையில் அடுத்தநாள் இது இன்னும் சிறப்பாக இருக்கும்.
மதிப்பீடு (0)  
இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.
1/2 கப் தண்ணீர் கொண்டு புளிக்கரைசலில் தண்ணீர் சேர்க்கவும், எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
கறிவேப்பிலையைக் கழுவி எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
மீனைச் சுத்தப்படுத்தி ஒரு முறை கழுவிக்கொள்ளவும். தண்ணீரை வடிக்கட்டி அதன் மீது கொஞ்சம் உப்பைத் தூவி 2 நிமிடங்களுக்கு விட்டு வைக்கவும். மீண்டும் மீனைக் கழுவி அதிகப்படியானத் தண்ணீரை வடிக்கட்டி அல்லது தட்டி உலர்த்தவும்.
ஒரு கனமான நான் ஸ்டிக் பாத்திரத்தில், 2 தேக்கரண்டி எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி (தேவைப்பட்டால் அதிகம் சேர்க்கவும்) தொகுப்புகளாக மீனை (அதிகத் தீயில்) பொன்னிறமாகும்வரை பொறித்தெடுக்கவும் (தோராயமாக ஒவ்வொரு பக்கமும் அரை நிமிடம்).
மீன் துண்டுகளை உறிஞ்சும் தாளில் அல்லது சமையல் துண்டில் எடுத்து அதிகப்படியான எண்ணெயை நீக்கவும்.
மீன் பொறித்த அதே கடாயில் 2 தேக்கரண்டி எண்ணெ சேர்த்து சூடுபடுத்தி கடுகு வெந்தயம் சேர்க்கவும். அவை வெடிக்க ஆரம்பித்ததும், வெங்காயம் சேர்க்கவும். மிதமான சூட்டில் வெங்காயத்தைப் பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.
இஞ்சி பூண்டு விழுதைச் சேர்த்து வாசனையாகவும் பொன்னிறமாகவும் மாறும்வரை வறுக்கவும். கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
தீயை அடக்கி, புளிக்கரைசலைச் சேர்க்கவும். அதனோடு உலர் மசாலாக்களையும் உப்பையும் சேர்க்கவும். தீயை மிதமானச் சூட்டிலிருந்து அதிகமானச் சூட்டுக்கு அதிகரித்து மீண்டும் தண்ணீர் முற்றிலுமாக உறிஞ்சப்படும்வரை வதக்கவும்.
இப்போது தேங்காய்ப் பாலைச் சேர்த்து தீயை மீண்டும் குறைக்கவும் (தேங்காய்ப்பால் பிரியாமல் தடுக்க). வறுத்த மீன் துண்டுகளைச் சேர்த்து மெதுவாகக் குழம்பைக் கலக்கவும்.
மீதமுள்ள 1/4 கப் தண்ணீர் சேர்த்து தீயை அதிகரிக்கவும், குழம்பு கொதி நிலைக்கு வரட்டும். மீண்டும் தீயை மிதமானச் சூட்டுக்குக் குறைத்து குழம்பை சிம்மில் மூடி 3-4 நிமிடங்கள் விடவும்.
நறுக்கப்பட்ட புதிய கொத்துமல்லியால் அலங்கரித்து, ஆவிபறக்கும் சாதத்தோடு சூடாகப் பரிமாறவும்.
குறிப்பு: மிளகாய் மற்றும் புளியின் அளவை சுவைக்கேற்றபடி சரிசெய்யவும். புளி அதிகமாக இருப்பதாகத் தெரிந்தால், கொஞ்சம் தேங்காய் பால் அல்லது அரை தேக்கரண்டி சர்க்கரை சேர்க்கவும்.
குறிப்பு: சுவையை அதிகரிக்க பரிமாறுவதற்குக் குறைந்தது ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்பு இந்தக் குழம்பைத் தயாரிக்க அறிவுறுத்துகிறேன். இந்த வகையில் உடனடியாகப் பரிமாறுவதைக் காட்டிலும் குழம்பின் சுவை சிறப்பாக இருக்கும். உண்மையில் அடுத்தநாள் இது இன்னும் சிறப்பாக இருக்கும்.
தேவையான பொருட்கள்
பரிமாறும்: 4
550-600 கிராம் மீன் துண்டுகள் ( நான் கட்லா மீனைப் பயன்படுத்தினேன், ஆனால் வெள்ளைச் சதை மீன் எதுவும் இதற்குச் சரிவரும்)
2 தேக்கரண்டி கூடுதலாக 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
1 தேக்கரண்டி கடுகு
1/4 வெந்தயம்
3/4 நறுக்கப்பட்ட வெங்காயம் (சின்ன வெங்காயம்)
1 தேக்கரண்டி இஞ்சி விழுது
1 தேக்கரண்டி பூண்டு விழுது
1 மற்றும் 1/2தேக்கரண்டி புளிக்கரைசல் (கடையில் வாங்கியத்தை நான் பயன்படுத்தினேன்)
8-10 கறிவேப்பிலை
1 தேக்கரண்டி மல்லித்தூள்
1 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய்த்தூள் (+/-)
1 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகு அல்லது தேகி மிர்ச் (காஷ்மீரி லால் மிர்ச் என்றும் சொல்லப்படும்)
1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
சுவைக்கேற்ற உப்பு (மீன் கழுவுவதற்கும் சேர்த்து)
200 மிலி தேங்காய் பால் (நான் கடையில் வாங்கியத்தைப் பயன்படுத்தினேன்)
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
கடவுச்சொல்லை மாற்று
உங்கள் பழைய கடவுச்சொல்லை புதியதாக மாற்றவும்
பழைய கடவுச்சொல் *
புதிய கடவுச்சொல் *
புதிய கடவு சொல்லை உறுதி செய் *
கடவுச்சொல்லை மாற்று
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
சுயவிவர அமைப்புகள்
உங்கள் சுயவிவரத்தை இங்கே புதுப்பிக்கவும்
உங்கள் கணக்கை நீக்குவது நீங்கள் சேமித்த சமையல் குறிப்புகள், சேகரிப்புகள் மற்றும் தனிப்பயனாக்குதல் விருப்பங்களை நிரந்தரமாக அணுக முடியாததாக மாற்றலாம் மற்றும் இணைக்கப்பட்ட சாதனங்களின் செயல்பாட்டைக் குறைக்கும். எங்கள் தனியுரிமை அறிவிப்பு மற்றும் பொருந்தக்கூடிய சட்டங்கள் அல்லது விதிமுறைகளுக்கு ஏற்ப நீக்குதல் செய்யப்படும்.
கணக்கை நீக்குக
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
உங்கள் கணக்கை நீக்குவது என்பது உங்கள் சேமித்த சமையல் குறிப்புகள், சேகரிப்புகள் மற்றும் தனிப்பயனாக்குதல் விருப்பத்தேர்வுகள் பெட்டர்பட்டரிலிருந்து நிரந்தரமாக அகற்றப்படும் என்பதாகும். நீங்கள் உறுதிப்படுத்தியதும், உங்கள் கணக்கு உடனடியாக செயலிழக்கப்படும்
குறிப்பு: அடுத்த 14 நாட்களில் நீங்கள் உள்நுழைந்தால், உங்கள் கணக்கு மீண்டும் செயல்படுத்தப்படும் மற்றும் நீக்குதல் ரத்து செய்யப்படும்.
உறுதிப்படுத்தல்ரத்து
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
தேடு
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
உள்நுழைக
உள்நுழைந்து ஆராயத் தொடங்குங்கள்!
மின்னஞ்சல் முகவரி
கடவுச்சொல்
கடவுச்சொல்லை மறந்துவிட்டீர்களா?
உள்நுழைக
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
கடவுச்சொல்லை மறந்துவிட்டீர்களா?
இன்பாக்ஸில் புதிய கடவுச்சொல் இணைப்பைப் பெற, மின்னஞ்சலை உள்ளிடவும்
மின்னஞ்சல் முகவரி
சமர்ப்பிக்கவும்
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
கடவுச்சொல் மீட்டமைப்பு இணைப்பு உங்கள் அஞ்சலுக்கு அனுப்பப்பட்டுள்ளது. உங்கள் அஞ்சலை சரிபார்க்கவும்.
அஞ்சல் சரிபார்க்கவும்
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
RESET PASSWORD
Enter your new password
NEW PASSWORD
CONFIRM PASSWORD
RESET
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பதிவு செய்தல்
BetterButter உடன் பதிவுசெய்து புதிதாக ஆராய தொடங்குங்கள்
முதல் பெயர் *
கடைசி பெயர் *
மின்னஞ்சல் முகவரி *
கடவுச்சொல் *
கடவுச்சொல்லை உறுதிப்படுத்தவும் *
கணக்கை உருவாக்குவதன் மூலம், விதிமுறைகளையும் நிபந்தனைகளையும் ஏற்றுக்கொள்கிறேன்
பதிவுசெய்திட
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.
மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க