வீடு / சமையல் குறிப்பு / மலபார் பரோட்டா

Photo of Malabar Paratha by Sanjula Thangkhiew at BetterButter
9061
847
4.3(1)
2

மலபார் பரோட்டா

Aug-11-2015
Sanjula Thangkhiew
0 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
60 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
5 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • கேரளா
  • ஃபிரையிங்
  • மெயின் டிஷ்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 5

  1. 3 கப் மாவு (மைதா)
  2. 1 கப் தண்ணீர்
  3. 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
  4. 1 தேக்கரண்டி உப்பு
  5. 1 தேக்கரண்டி சர்க்கரை
  6. 1 தேக்கரண்டி சமையல் சோடா மாவு
  7. பொரிப்பதற்கு எண்ணெய்

வழிமுறைகள்

  1. மாவு, சமையல் சோடா மாவு, சர்க்கரை, உப்பு ஆகியவற்றை ஒரு பாத்திரத்தில் கலந்துகொள்க.
  2. எண்ணெய் சேர்த்து மாவுக் கலவையுடன் நன்றாக அடித்துக்கொள்க.
  3. இப்போது தண்ணீர் சேர்த்து ஒரு சமயத்தில் கொஞ்சமாகச் சேர்த்து மாவாகப் பிசைந்துகொள்க.
  4. மாவை மாவு தூவியத் தரையில் மாற்றி 5 நிமிடங்கள் பிசையவும்.
  5. மாவு எண்ணெயால் தடவி, ஈரத் துணியால் மூடி 30 நிமிடங்கள் விட்டுவைக்கவும்.
  6. மேலும் 5 நிமிடங்கள் பிசைந்து மாவை 10 பாகங்களாகப் பிரித்து உருண்டை பிடித்துக்கொள்க.
  7. மூடி 15 நிமிடங்கள் விட்டுவைக்கவும்.
  8. ஒரு உருண்டையை எடுத்து மெலிதாக உருட்டிக்கொள்க. மாவின் மேல் பகுதியைப் பிடித்து இரண்டு பக்கங்களிலும் அடிப்பாகம் வரை மடிக்கவும்.
  9. சுருள் போல் கொதிக்கவிட்டு ரோலின் கடைசி மையம் வரை அழுத்தவும். இதையே மற்ற உருண்டைகளுக்கும் செய்யவும்.
  10. ஒரு தவாவில் மிதமானச் சூட்டில் எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி பரோட்டோ போல் உருட்டி 2 நிமிடங்கள் ஆறவிடவிடவும்.
  11. இரண்டு பக்கங்களையும் வேகவைத்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும். மீதமுள்ளத் தொகுப்புகளுக்கும் இதையே செய்க.
  12. பிரபலமான மலபார் சிக்கனோடு சூடாகப் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (1)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க
Revathi Reva
May-25-2018
Revathi Reva   May-25-2018

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்