வீடு / சமையல் குறிப்பு / பொட்டுக்கடலை லட்டு

Photo of Pottukadalai Laddu by Sundari Pnp at BetterButter
2540
17
4.6(0)
0

பொட்டுக்கடலை லட்டு

May-22-2016
Sundari Pnp
20 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
5 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • ஈஸி
  • கிட்ஸ் ரெசிப்பிஸ்
  • தமிழ்நாடு
  • டெஸர்ட்
  • முட்டை இல்லாத

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. பொட்டுக்கடலை - 1 கப்
  2. சர்க்கரை - 1/2 கப்
  3. நெய் - 1/4 கப்
  4. ஏலக்காய் - 1
  5. முந்திரி பருப்பு - 6-10 உடைத்தது

வழிமுறைகள்

  1. வாசனை ஙெளியேறும் வரை பொட்டுக்கடலையை எண்ணெய் விடாமல் வறுத்துக்கொள்ளவும். அதிக நேரம் பிடிக்காது. வாசனை வந்த்தும் உடனே அடுப்பை நிறுத்தவும். கருவிடாதீர்கள். எடுத்து வைத்து ஆறவிடவும்.
  2. பொட்டுக்கடலை, ஏலக்காய், சர்க்கரை ஆகியவற்றை ஒரு மிக்கியில் பொடியாக அரைத்துக்கொள்ளவும். மென்மையாக அரைக்கப்படாவிட்டால் சலித்துக்கொள்ளவும்.
  3. மென்மையானப் பவுடர் இருந்தால் சலிக்கத்தேவையால்லை. ஒரு அகலமானப் பாத்திரத்தில் அல்லது தட்டில் தயாராக வைத்துக்கொள்ளவும்.
  4. ஒரு கடாயைச் சூடுபடுத்தி நெய்யைச் சேர்க்கவும். உடைத்த முந்திரி பருப்பை பொன்னிறமாக வறுத்து தயாரித்தி வைத்துள்ள கலவையில் சேர்க்கவும்.
  5. மீதமுள்ள நெய்யை கடாயில் சேர்த்து சூடுபடுத்துவும். நெய் முற்றிலுமாக உருகி சூடாக இருக்கும்போது உடனே பாத்திரத்தில் சேர்த்துக்கொள்ளவும். ஒரு கரண்டியால் நன்றாகக் கலக்கவும்.
  6. சூடாக இருக்கும்போதே லட்டு பிடிக்கவும். நேரமெடுத்து லட்டு பிடிக்கவும். இல்லையேல் அவை எளிதில் உடைத்துவிடும்.
  7. மா லட்டு/ பொட்டுக் கடலை லட்டு தயார். லட்டைக் காற்றுப்புகாத பாத்திரத்தில் சேமித்து வைக்கவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்