வீடு / சமையல் குறிப்பு / இறால் மிளகுக் குழம்பு

Photo of Prawns Pepper Gravy by Mahi Venugopal at BetterButter
4484
20
4.0(0)
0

இறால் மிளகுக் குழம்பு

May-23-2016
Mahi Venugopal
10 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
20 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • நான் வெஜ்
  • ஈஸி
  • தினமும்
  • தமிழ்நாடு
  • ஸாட்டிங்
  • மெயின் டிஷ்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. இறால் - 200 கிராம்
  2. வெங்காயம் - 3 பொடியாக நறுக்கப்பட்டது
  3. தக்காளி - 3 பொடியாக நறுக்கப்பட்டது
  4. இஞ்சிப் பூண்டு விழுது - 3 தேக்கரண்டி
  5. சோம்பு - 1 தேக்கரண்டி (சேர்ப்பதற்கு முன் புடைத்துக்கொள்ளவும்)
  6. மிளகு - 1/2 தேக்கரண்டி
  7. முத்து வெங்காயம் - 10
  8. மிளகாய்த்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  9. மல்லித்தூள் - 2 தேக்கரண்டி
  10. மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
  11. இலவங்கப்பட்டை - 1 இன்ச்
  12. எண்ணெய் - 5 தேக்கரண்டி
  13. சுவைக்கேற்ற உப்பு

வழிமுறைகள்

  1. ஒரு கடாயில் 2 தேக்கரண்டி எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தவும். முத்து வெங்காயம், மிளகு சேர்த்து நன்றாக வதக்கிக்கொள்ளவும். அதன்பிறகு இஞ்சிப் பூண்டு விழுது 1 தேக்கரண்டி சேர்த்து மீண்டும் வதக்கவும். அதன்பின்னர் அதை ஆறவிட்டு மென்மையானச் சாந்தாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  2. இப்போது மீண்டும் 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்த்து சூடுபடுத்தியபிறகு சோம்பு சேர்த்து பொரிக்கவிடவும். அதன்பின் வெங்காயம் சேர்த்து பளபளப்பாகும்வரை வதக்கவும். தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும். அவை கூழாக ஆனதும் இஞ்சிப்பூண்டு விழுது 2 தேக்கரண்டி சேர்த்து மீண்டும் வதக்கவும். மிளகாய்த் தூள், மல்லித்தூள், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும், மசாலாக்கள் நன்றாக வேகட்டும்.
  3. பச்சை வாடை போவதைப் பார்த்தால், தயாரித்த மென்மையானச் சாந்தைச் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும்.
  4. இப்போது இறலைச் சேர்த்து சற்றே 7 நிமிடங்களுக்கு மட்டும் அதற்கு மேல் வேண்டாம், வேகவைக்கவும்.
  5. அடுப்பிலிருந்து இறக்கி கொத்துமல்லி சேர்க்கவும். சூடாகப் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்