வீடு / சமையல் குறிப்பு / குர்குர்ரே பிந்தி

Photo of Kurkure bhindi by Priya Mani at BetterButter
2398
131
4.8(1)
0

குர்குர்ரே பிந்தி

Jun-21-2016
Priya Mani
15 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
10 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
5 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • ஈஸி
  • தினமும்
  • தமிழ்நாடு
  • ஃபிரையிங்
  • ஸாட்டிங்
  • ஸ்நேக்ஸ்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 5

  1. வெண்டைக்காய் 1/2 கிலோ
  2. சுவைக்கேற்ற உப்பு
  3. சாட் மசாலா 3/4 கப்
  4. கடலை மாவு 1 1/2 தேக்கரண்டி
  5. சோள மாவு 1 தேக்கரண்டி
  6. பொரிப்பதற்கு எண்ணெய்
  7. சிவப்பு மிளகாய் 1 1/2 தேக்கரண்டி
  8. அரிசி மாவு 1 தேக்கரண்டி

வழிமுறைகள்

  1. வெண்டைக்கயை நன்றாகக் கழுவி சமையல் தடண்டால் துடைக்கவும், கூடுதல் ஈரப்பதத்தை நீக்குவதற்கு.
  2. மேல் பகுதியையும் கீழ் பகுதியையும் வெட்டி இரண்டல்லது நான்கு துண்டுகளாக அளவிற்கு ஏற்றாற்போல் நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
  3. பிறகு கடலை மாவையும் அரிசி மாவையும் கலந்துகொள்ளவும். 20-25 நிமிடங்கள் மேரினேட் ஆகட்டும்.
  4. பொரிப்பதற்கு ஒரு கடாயில் எண்ணெயைச் சூடுபடுத்திக்கொள்ளவும். ஒன்றையொன்று ஒட்டிக்கொள்ளாமல் இருக்க கொஞ்சம் கொஞ்சமாக போடவும். மொறுமொறுப்பாகவும் பொன்னிறமாகவும் மாறும் வரை பொரிக்கவும்.
  5. பேப்பர் துண்டை வைத்து எண்ணெயை நீக்கவும் சூடான மொறுமொறுப்பான பிந்தி மசாலாவை சூடான ஒரு கப் டீயோடு உண்டு மகிழவும்.

மதிப்பீடு (1)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க
Murugksaen Ammu
Jul-24-2018
Murugksaen Ammu   Jul-24-2018

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்