வீடு / சமையல் குறிப்பு / ரவா முறுக்கு

875
2
5.0(0)
0

ரவா முறுக்கு

Nov-02-2015
Anitha Kirubakaran
0 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
20 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
10 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • தீபாவளி
  • தமிழ்நாடு
  • ஸ்நேக்ஸ்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 10

  1. ரவா - 1/4 கப்
  2. அரிசி மாவு - 1/2 கப்
  3. சீரகம் - 2 தேக்கரண்டி
  4. பெருங்காயம் ஒரு சிட்டிகை
  5. சுவைக்கேற்ற உப்பு
  6. நெய் - 1 தேக்கரண்டி
  7. பொரிப்பதற்கு எண்ணெய்

வழிமுறைகள்

  1. ஒரு கடாயில் தோராயமாக ஒரு கப் தண்ணீரை சூடுபடுத்தி அது கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், ஒரு சிட்டிகை உப்பு & ரவாவைச் சேர்க்கவும். அனைத்தையும் நன்றாகக் கலக்கவும். குறைவான வெப்பத்தில் 2-3 நிமிடங்களுக்கு அல்லது ரவா வேகும் வரை சமைக்கவும். வெந்ததும், முழுமையாக ஆறவிடவும்.
  2. ஒரு அகலாமாக பாத்திரத்தில், வேகவைத்த ரவா, அரிசி மாவு, சீரகம், பெருங்காயம், நெய் மற்றும் உப்பைச் சேர்க்கவும். முதலில் அனைத்தையும் நன்றாகக் கலக்கவும் அல்லது உதிரும் வரையில் கலக்குங்கள்.
  3. கொஞ்சம் கொஞ்சமாக தண்ணீர் விட்டு மென்மையானவொரு மாவாகத் தயார் செய்யவும். முறைப்பான மாவாகத் தயாரித்துவிடாதீர்கள் இல்லையேல் முறுக்கு பிழிவது கடினமாகிவிடும்.
  4. ஒரு நட்சத்திர வடிவ சல்லடையைத் தயார் செய்து, 3/4 பகுதி மாவை நிரப்பி, ஒரு தாளில் அழுத்தி முறுக்கைப் பிழிந்துகொள்ளவும்.
  5. இதற்கிடையில் ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடுபடுத்தி, அவற்றை எண்ணெயில் விட்டு குறைவானத் தீயில் இரண்டு பக்கமும் பொன்னிறமாகும்வரை பொறிக்கவும்.
  6. ஒரு டிஸ்யூ பேப்பரில் வடிகட்டி, முழுமையாக குளிர்ந்ததும் ஒரு காற்றுப் புகா கொள்கலனில் சேமித்து வைக்கவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்