வீடு / சமையல் குறிப்பு / தீபாவளி லேகியம்

Photo of Diwali Lehiyam by Sujatha Arun at BetterButter
1986
35
4.5(0)
0

தீபாவளி லேகியம்

Nov-13-2015
Sujatha Arun
0 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
20 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
50 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • தீபாவளி
  • தமிழ்நாடு
  • சிம்மெரிங்
  • கண்டிமென்ட்ஸ்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 50

  1. புதிய இஞ்சி 250 கிராம்
  2. சீரகத்தூள் 50 கிராம்
  3. மல்லித்தூள் 50 கிராம்
  4. வெல்லம் 500 கிராம் தூளாக்கப்பட்டது
  5. நெய் 3 தேக்கரண்டி

வழிமுறைகள்

  1. இஞ்சியை கழுவி தேல் உறித்து, அவற்றை வட்டமாக அரிந்து, தண்ணீர் விடாமல் மென்மையான சாந்தாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  2. இப்போது சீரகம், மல்லித்தூள் சேர்த்து நன்றாகக் கலந்து எடுத்து வைக்கவும்.
  3. வெல்லத்தையும் 1/8 கப் தண்ணீரை ஒரு பெரிய அடிப்பாகமுடைய பாத்திரத்தில் கலந்து நடுத்தர வெப்பத்தில் சூடுபடுத்தவும், வெல்லத்தை உருகவிடுவதற்கு.
  4. இப்போது அசுத்தங்களை நீக்குவதற்கு வெல்லப் பாகை வடிக்கட்டி அதே பாத்திரத்திற்கு மீண்டும் கொண்டுவரவும்.
  5. மிதமான வெப்பத்தில் சூடுபடுத்தவும், ஒரு தண்ணீர் பாத்திரத்தில் கொஞ்சம் நீங்கள் விடும்போது. அதை உங்களால் சுருட்டவும் முடியக்கூடிய பதத்தில் வெல்லப்பாகு அடர்த்தியாகட்டும்.
  6. இப்போது இஞ்சி, சீரகம், கொத்துமல்லி சேர்த்து கலக்கி சிறு தீயில் சமைக்கவும்.
  7. கிட்டத்தட்ட 15 நிமிடங்கள் சமைத்தபிறகு, 1 தேக்கரண்டி நெய் சேர்த்து கலக்கவும்.
  8. அடுத்த 5 நிமிடங்களில் மேலும் 1 தேக்கரண்டி நெய் சேர்த்து மீண்டும் தொடர்ந்து கலக்கவும்.
  9. மேலுமொரு நிமிடத்திற்குப் பிறகு, கலவை ஒன்றாக வருவதை நீங்கள் பார்க்கலாம், இப்போது மீதமுள்ள 1 தேக்கரண்டி நெய் சேர்த்து சமைக்கவும்.
  10. கிட்டத்தட்ட 2 அல்லது 3 நிமிடங்களில் பாத்திரத்தின் விளிம்பிலிருந்து விடுபடுவதையும் அல்வாவைப்போல் இருப்பதையும் பார்ப்பீர்கள்.
  11. தீயை அடக்கிவிட்டு அடுப்பிலிருந்து எடுத்துவிடவும்.
  12. முற்றிலுமாக ஆறவிட்டு ஒரு சுத்தமான காற்றுபுகா பாத்திரத்தில் விருப்பத்திற்கேற்ப ஸ்டீல் பாத்திரத்திற்கு மாற்றவும்.
  13. இது முற்றிலுமாக ஆறியதும், குளிர்பதனப்பெட்டியில் வைத்துக்கொள்ளவும்.
  14. பரிமாறும் அளவு, தினமும் காலையில் 1 கோலிகுண்டு அளவு

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்