வீடு / சமையல் குறிப்பு / எலுமிச்சை சாதம்

Photo of Lemon rice by Rg SriVidhya Navin at BetterButter
3273
34
2.5(0)
0

எலுமிச்சை சாதம்

Nov-25-2015
Rg SriVidhya Navin
0 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
10 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
3 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • தினமும்
  • தமிழ்நாடு
  • ப்ரேக்பாஸ்ட் மற்றும் ப்ரஞ்ச்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 3

  1. அரிசி - 2 கப்
  2. எலுமிச்சை - 3
  3. எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
  4. மஞ்சள் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  5. சுவைக்கேற்ற உப்பு
  6. கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
  7. உளுந்து - 1 தேக்கரண்டி
  8. வேர்கடலை - 2 தேக்கரண்டி
  9. பொட்டுக்கடலை - 1 தேக்கரண்டி
  10. பெருங்காயம் - 1/2 தேக்கரண்டி
  11. பச்சை மிளகாய் - 1
  12. கறிவேப்பிலை - 10
  13. கொத்துமல்லி இலைகள் - 2 தேக்கரண்டி

வழிமுறைகள்

  1. 1:2 விகிதத்தில் பச்சரிசியை தண்ணீருடன் சேர்த்து பிரஷர் குக்கரில் வேகவைக்கவும். அதன்பிறகு சாதத்தை ஆறவிடவும்.
  2. ஒரு கடாயில், கொஞ்சம் எண்ணெய் எடுத்து கடுகு, உளுந்து, மணிலாபயிர், வறுத்தக் கடலைப்பருப்பு ஆகியவற்றை ஒன்றன்பின் ஒன்றாகச் சேர்க்கவும். இந்தச் சேர்வைப்பொருளை வறுத்து பிறகு பெருங்காயத்தைப் போடவும். அடுத்து பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.
  3. வேகவைத்து ஆறவைக்கப்பட்ட சாதத்தோடு உப்பு மஞ்சள் தூள் எலுமிச்சை சாற்றை சேர்க்கவும். நடுத்தர தீயில் 3-4 நிமிடங்கள் தொடர்ந்து கலக்கவும்.
  4. இந்த சுவையான உணவைப் பரிமாறுவதற்கு முன் கொத்துமல்லி கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றால் அலங்கரிக்கவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்