வீடு / சமையல் குறிப்பு / மைசூர் மசாலா தோசை

Photo of Mysore Masala Dosa by Sanjula Thangkhiew at BetterButter
3474
332
4.7(0)
0

மைசூர் மசாலா தோசை

Jul-23-2015
Sanjula Thangkhiew
0 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
45 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • கர்நாடகா
  • ப்ரேக்பாஸ்ட் மற்றும் ப்ரஞ்ச்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. 2 கப் அரிசி
  2. 1/2 கப் உளுந்தம் பருப்பு
  3. 1/2 கப் அவுல்
  4. 1 கப் நறுக்கிய வெங்காயம்
  5. 2 பெரிய உருளைக்கிழங்கு
  6. 2 பச்சை மிளகாய்
  7. 2 சிவப்பு மிளகாய்
  8. 2 தேக்கரண்டி வறுத்த கடலை பருப்பு
  9. 2 தேக்கரண்டி நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலை
  10. 1 டீக்கரண்டி நறுக்கிய பூண்டு
  11. 1 டீக்கரண்டி நறுக்கிய இஞ்சி
  12. 1 டீக்கரண்டி வெந்தயம்
  13. 1 டீக்கரண்டி கடுகு
  14. 1/4 டீக்கரண்டி நசுக்கிய இஞ்சி
  15. 5-6 கருவேப்பிலை
  16. 5-6 கிராம்பு
  17. எண்ணெய்
  18. சுவைக்கேற்ப உப்பு

வழிமுறைகள்

  1. அரிசியைத் தனியாக ஊற வைத்து, வெந்தயம் மற்றும் உளுந்தம் பருப்பைத் தனியாக தண்ணிரில் 3-4 மணிநேரம் அல்லது இரவு முழுவதும் ஊறவைக்கவும்.
  2. மறுநாள் அவுலில் 1/2 தண்ணீர் சேர்த்து கலவையாக அரைக்கவும்.
  3. உப்பு சேர்த்து, 8-10 மணி நேரம் புளிக்க வைக்கவும்.
  4. உருளைக்கிழங்கு நறுக்கி கொண்டு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடு செய்யவும்.
  5. கடுகு சேர்த்து வெங்காயம் நன்கு வதங்கும் வரை வறுக்கவும்.
  6. இஞ்சி, பூண்டு, கறிவேப்பில்லை சேர்க்கவும். சில விநாடிகள் காத்திருக்கவும்.
  7. மஞ்சள் தூள் , சிவப்பு மிளகாய் தூள் சேர்க்கவும். ஒரு நிமிடத்திற்கு பிறகு உருளைக்கிழங்கு சேர்க்கவும்.
  8. உப்பு மற்றும் 2 தேக்கரண்டி தண்ணீர் சேர்க்கவும். தண்ணீரை வற்றவிடவும்.
  9. பாத்திரத்தை நெருப்பில் இருந்து இறக்கிய பிறகு கொத்தமல்லி இலையைச் சேர்க்கவும்.
  10. சட்னி, வறுத்த கடலைப் பருப்பு, பூண்டு மற்றும் இஞ்சி சேர்த்து சில நிமிடம் வறுத்துக் கொள்ளவும்.
  11. இக்கலவையை நன்றாக அரைக்கவும்.
  12. சூடான தவாவில் கரண்டியின் உதவியுடன் வட்ட வடிவத்தில் தோசையை ஊற்றியதும், தோசை முழுவதும் சில துளிகள் எண்ணெயைத் தெளிக்கவும்.
  13. நடு பகுதி சிவந்து வரும் வரை வேக வைக்கவும்.
  14. சிவப்பு சட்னியை தோசை முழுவதும் தூவவும்.
  15. தோசையை மடித்து பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்