வீடு / சமையல் குறிப்பு / மட்டன் கறிவேப்பிலை பிரியாணி

Photo of Mutton & Curry Leaves Biryani by Preeti Tamilarasan at BetterButter
2828
104
4.7(0)
0

மட்டன் கறிவேப்பிலை பிரியாணி

Jan-18-2016
Preeti Tamilarasan
10 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
45 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
2 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • நான் வெஜ்
  • மீடியம்
  • டின்னெர் பார்ட்டி
  • தமிழ்நாடு
  • மெயின் டிஷ்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 2

  1. 250 கிராம் மட்டன்
  2. 1 மற்றும் 1/2 சீரக சம்பா அரிசி (அல்லது) பாஸ்மதி அரிசி - தண்ணீரில் 20 நிமிடங்கள் ஊறுவைத்தது
  3. 1/2 தேக்கரண்டி இஞ்சி - பூண்டு விழுது
  4. 2 கப் தேங்காய் பால்
  5. 1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
  6. 1/2 தேக்கரண்டி மிளகுத் தூள்
  7. 4 தேக்கரண்டி கொங்கு பாணி மல்லித்தூள்
  8. 1/2 கப் புதினா இலைகள்
  9. 1/2 கப் நறுக்கப்பட்ட கொத்துமல்லி இலைகள்
  10. 2 தேக்கரண்டி தயிர்/கட்டித்தயிர்
  11. 20-30 கரிவேப்பிலை
  12. 2 காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய்
  13. 2 பச்சை மிளகாய்
  14. 1 நடுத்த அளவில் உள்ள வெங்காயம் - நறுக்கப்பட்டது
  15. 1 எலுமிச்சையிலிருந்து சாறு
  16. சுவைக்கேற்ற உப்பு
  17. 4 தேக்கரண்டி மணிலா எண்ணெய்

வழிமுறைகள்

  1. மஞ்சள் தூள் கொண்டு மட்டனை மேரினேட் செய்து எடுத்து வைக்கவும். 1 தேக்கரண்டி எண்ணெயை கடாயில் சூடுபடுத்திக்கொள்க. உடைத்த சிவப்பு மிளகாய்கள், கறிவேப்பலை சேர்க்கவும். நன்றாகக் கலக்கவும். நறுக்கப்பட்ட வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும். சிறிதுநேரம் வேகவைத்து அடுப்பிலிருந்து எடுததுவிடவும். ஆறவிடவும். அதன்பிறகு இந்த சேர்வைப்பொருள்களை ஒன்றாக அரைத்துக்கொள்க.
  2. ஒரு பிரஷர் குக்கரில் 3 தேக்கரண்டி எண்ணெயை சூடுபடுத்திக்கொள்க. மேரினேட்செய்யப்பட்ட ஆட்டிரைச்சியை சேர்த்து ஒரு நிமிடத்திற்கு சிறு தீயில் வேகவைக்கவும். புதினா, கொத்துமல்லி சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும். இஞ்சிப்பூண்டு விழுது சேர்த்துக் கலக்கவும். அதன்பிறகு அரைத்த சாந்தைச் சேர்த்து எல்லாவற்றையும் நன்றாகக் கலக்கவும். தயிர், 2 தேக்கரண்டி கொத்துமல்லித்தூள் சேர்க்கவும்.
  3. 10 விசிலுக்கு சிறுதீயில் பிரஷர் குக்கரில் வேகவைக்கவும். தீயிலிருந்து எடுத்து ஆறவிடவும். மீண்டும் அடுப்பில் வைத்து தேங்காய்ப்பாலைச் சேர்க்கவும். தண்ணீர் அளவு சரிசெய்யவும். (சீரிக சம்பா அல்லது பாஸ்மதி அரிசிக்கு 2:1 விகிதம்.
  4. கொதிக்கட்டும். இப்போது அரிசி, எலுமிச்சை சாறு, சுவைக்கு உப்பு சேர்க்கவும். எல்லாவற்றையும் நன்றாகக் கலக்கி மூடியிட்டு 8 நிமிடங்களுக்கு குறைவான நடுத்தர தீயில் வேகவைக்கவும்.
  5. இப்போது ஒரு இரும்பு தவாவின் மீது இந்தக் குக்கரை வைக்கவும். டிரம்மில் மேலும் 20 நிமிடங்கள் குறைவானத் தீயில் வேகட்டும்.
  6. சிறப்பான சுவைக்குச் சூடாகப் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்