Subscribe to our emails and receive your daily dose of yummy ideas
straight to your inbox.
வீடு / சமையல் குறிப்பு / கிரிஸ்துமஸ் பிளம் கேக் - பாரம்பரியத்தின் விருந்து
APF, மசாலா கலவை, பேக்கிங் பவுடர், பேக்கிங் சோடாவைச் சலித்துக்கொள்ளவும். குறைந்தபட்சம் 4-5 முறை சலித்துக்கொள்ளவும். உங்கள் கேக் டின்னில் நெய் தடவி, பார்ச்மெண்ட் பேப்பரால் மூடவும்.
கேரமல் பாகு - ஒரு பாத்திரத்தில் 1 தேக்கரண்டி தண்ணீரோடு சர்க்கரையை சூடுபடுத்தவும். சிம்மில் மெதுவாகச் செய்யவும். அதன் நிறம் மாறும்போது, மெதுவாகக் கலக்கிக்கொள்ளவும். அடர் கருப்பு நிறத்திற்க மாறும்வரை கேசில் இருக்கட்டும். அப்படிச்செய்ததும், கேசிலிருந்து எடுத்து கவனமாக சூடானக் கொதிக்கும் நீரில் சேர்க்கவும்.
நீங்கள் உறவைத்தப் பழங்களை எடுத்து கூடுதல் ரம்மை வடிக்கட்டவும். இப்போது புதிய டூட்டி ப்ரூட்டி, பொறபொறப்பாகப் பொடிசெய்யப்பட்ட பாதாம் முந்திரி பருப்புகளை மொறுமொறுப்புக்காகச் சேர்க்கவும். 3 தேக்கரண்டி மாவைச் சேர்த்து நன்றாகக் கலந்துகொள்ளவும்.
உங்கள் ஓவனை 140 டிகிரிக்கும் ப்ரீ ஹீட் செய்துகொள்ளவும். வெண்ணெயையும் ஐசிங் சர்க்கரையையும் ஒன்றாக மென்மையாக அடித்துக்கொள்ளவும். முட்டைக்கருக்களை ஒரு சமயத்தில் ஒன்றைச் சேர்த்து சற்றே அடித்துக்கொள்ளவும். இப்போது உலர் சேர்வைப்பொருள்கைள மடித்து மெதுவாக நன்றாகக் கலந்துகொள்ளவும்.
பொடி செய்யப்பட்ட சிவப்பு பாதாம் முந்திரிகளைச் சேர்த்து நன்றாகக் கலந்துகொள்ளவும். வெண்ணிலா எசென்ஸ், ஆரஞ்சு மர்மலாத், கேரமெல் பாகைச் சேர்க்கவும். அவற்றை நன்றாகக் கலந்துகொள்ளவும். சில நிமிடங்கள் விட்டுவைக்கவும்.
இப்போது முட்டையின் வெள்ளைக் கருவை ஒரு தனி கிண்ணத்தில் எடுத்து அடிக்க ஆரம்பிக்கவும். மென்மையான கூம்புகள் அதில் தோன்றும்வரை அடிக்கவும். இப்போது பொடிசெய்யப்பட்ட சர்க்கரை குருணைகளைச் சேர்த்து பளபளப்பானக் கூம்புகள் தோன்றும்வரை அடித்துக்கொள்ளவும். உங்கள் கேக் மாவில் மெதுவாக மடித்துக்கொள்ளவும். மாவை தயாரித்து வைத்துள்ள டின்னில் ஊற்றி 140 டிகிரிக்கு பேக் செய்யவும்.
வெந்ததும், 15 நிமிடங்கள் ஓவனுக்கு வெளியே ஆறவிடவும். ஒரு ஒயர் ரேக்கில் கேக்கைத் திருப்பி குறைந்தது 20 நிமிடங்கள் ஆறவிடவும். ஆறியதும், கேக்கைச் சுற்றி ரம்மை பிரஷ் செய்து அலுமினிய ஃபாயிலால் மூடவும். முறையாக மூடி காற்றுப்புகாத பாத்திரத்தில் இருட்டான இடத்தில் வைக்கவும்.
பரிமாறும்: 10
Hi kirti nice receipe. Would like to try it. Just concerned about sugar .
Hey Kriti Thanks for this wonderful recipe. The cake came out really well. I baked it in my OTG.I had a problem though. The batter overflowed. Could you please specify the size of the vessel(cake tin) to be used.
Hey kriti you are just amazing .. cake came out really superb. Last time batter turned out little runny so I had to cook long time. this time I made sure i will maintain its thickness. It took exactly 1.40 hours in my convection oven under 140 degree . Last time even i dint get egg white peaks i am not sure y coz I have got it when I did chocolate . So this time i added whole egg one by one while beating butter and sugrr mixer
Hi Kriti, I just wanted to know how much almond and cashew powder should I add in the dry friut mix while preparing it for the cake as mentioned by you in Step no.7?
good
I ll try this . Thank u for the awesome recipe. I didn't get it in yhis recipe wht is APF pls lt me know
thanks for recipes I will try.
I'll surely try
I will surely try this time.
Very elaborate.... lemme give a try....
What is weight of dried fruits you used for 1 cake u baked?
Can we make without egg...
Awesome recipe!! I can already feel the taste!!
Any substitution of rum...is it orange juice??
I am concerned about the quantity of sugar. For 1.5 cup flour, you have used 1.5 cup sugar and again 1 cup sugar more for caramel . Won't it be too sweet?
The cake looks very Christmasy Iam definitely going to try this one this Christmas
True European receive.Iwill follow the method thoroughly. Thanks for the steps to make Rum cake
Thank you so much! Can I substitute pdr sugar instead of icing sugar?
Thanks for such a lovely n detailed recipe....will try for sure
It's a long process but worth trying
I load my dishes with more excitement than you will find in other new recipes that are getting far more attentions.
உங்கள் பழைய கடவுச்சொல்லை புதியதாக மாற்றவும்
உங்கள் சுயவிவரத்தை இங்கே புதுப்பிக்கவும்
உங்கள் கணக்கை நீக்குவது நீங்கள் சேமித்த சமையல் குறிப்புகள், சேகரிப்புகள் மற்றும் தனிப்பயனாக்குதல் விருப்பங்களை நிரந்தரமாக அணுக முடியாததாக மாற்றலாம் மற்றும் இணைக்கப்பட்ட சாதனங்களின் செயல்பாட்டைக் குறைக்கும். எங்கள் தனியுரிமை அறிவிப்பு மற்றும் பொருந்தக்கூடிய சட்டங்கள் அல்லது விதிமுறைகளுக்கு ஏற்ப நீக்குதல் செய்யப்படும்.
கணக்கை நீக்குக
உங்கள் கணக்கை நீக்குவது என்பது உங்கள் சேமித்த சமையல் குறிப்புகள், சேகரிப்புகள் மற்றும் தனிப்பயனாக்குதல் விருப்பத்தேர்வுகள் பெட்டர்பட்டரிலிருந்து நிரந்தரமாக அகற்றப்படும் என்பதாகும். நீங்கள் உறுதிப்படுத்தியதும், உங்கள் கணக்கு உடனடியாக செயலிழக்கப்படும்
குறிப்பு: அடுத்த 14 நாட்களில் நீங்கள் உள்நுழைந்தால், உங்கள் கணக்கு மீண்டும் செயல்படுத்தப்படும் மற்றும் நீக்குதல் ரத்து செய்யப்படும்.
உள்நுழைந்து ஆராயத் தொடங்குங்கள்!
கடவுச்சொல்லை மறந்துவிட்டீர்களா?
உள்நுழைகஇன்பாக்ஸில் புதிய கடவுச்சொல் இணைப்பைப் பெற, மின்னஞ்சலை உள்ளிடவும்
கடவுச்சொல் மீட்டமைப்பு இணைப்பு உங்கள் அஞ்சலுக்கு அனுப்பப்பட்டுள்ளது. உங்கள் அஞ்சலை சரிபார்க்கவும்.
அஞ்சல் சரிபார்க்கவும்Enter your new password
BetterButter உடன் பதிவுசெய்து புதிதாக ஆராய தொடங்குங்கள்
கணக்கை உருவாக்குவதன் மூலம், விதிமுறைகளையும் நிபந்தனைகளையும் ஏற்றுக்கொள்கிறேன்
பதிவுசெய்திடஉங்கள் கேலரியில் இருந்து புகைப்படங்களை பதிவேற்றவும்
உங்கள் கேமராவைத் திறந்து புகைப்படங்களை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்
Shopping with us is always Safe & Secure
71, Sonali Park,
Kolkata, West Bengal - 700084
Same as Shipping Address
John Doe
1713 Peaceful Lane, Cleveland
Ohio
44115
****8425
Item(s) Subtotal: ₹689.00
Shipping: ₹0.00
Total: ₹689.00
Grand Total: ₹689.00
இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.
மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க