வீடு / சமையல் குறிப்பு / பாதாம் புதினா சிக்கன்

Photo of Almond Mint Chicken by Menaga Sathia at BetterButter
2218
8
4.0(0)
0

பாதாம் புதினா சிக்கன்

Mar-08-2016
Menaga Sathia
45 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
15 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • நான் வெஜ்
  • ஈஸி
  • டின்னெர் பார்ட்டி
  • தமிழ்நாடு
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. சிக்கன் - 1/2 கிலோ
  2. வெங்காயம் - 1 (நீளவாக்கில் நறுக்கப்பட்டது)
  3. பாதாம் - 20 (வெந்நீரில் ஊறவைத்து தோலுரிக்கப்பட்டது)
  4. நெய் - 1 தேக்கரண்டி
  5. புதினா இலைகள் - கையளவு
  6. தயிர் - 1/2 கப்
  7. அடர்த்தியான தேங்காய் பால் - 1 கப்
  8. உப்பு - சுவைக்கேற்றபடி
  9. அரைப்பதற்கு:
  10. பூண்டு பற்கள் - 5
  11. நறுக்கப்பட்ட இஞ்சி - 1 தேக்கரண்டி
  12. இலவங்கப்பட்டை - 1/2 " அளவு
  13. ஏலக்காய் - 3
  14. கிராம்பு - 3
  15. காய்ந்த மிளகாய் - 6
  16. மிளகு - 1 தேக்கரண்டி

வழிமுறைகள்

  1. * கோழியைச் சுத்தப்படுத்திக் கழுவிக்கொண்டு, தயிர் சேர்க்கவும். 1/2 மணி நேரம் பதப்படுத்தவும். அரைப்பதற்கு கீழ் உள்ள சேர்வைப்பொருள்களை சாந்தாக அரைத்துக்கொள்ளவும். மேலும் தனியாகப் பாதாம் பருப்பை சாந்தாக அரைத்துக்கொள்க.
  2. * அதன்பிறகு 1/2 மணி நேரம் பிரஷர் குக்கரில் பதப்படுத்திய கோழியை 2 விசிலுக்கு வேகவைத்து எடுத்து வைத்துக்கொள்க.
  3. * ஒரு பாத்திரத்தில் நெய்யை சூடுபடுத்தி வெங்காயம் சேர்த்து நன்றாக வதக்கிக்கொள்ளவும். பளபளப்பானதும் சாந்தாக அரைத்துக்கொள்ளவும். பச்சை வாடை போகும்வரை வதக்கிக்கொள்க. அதன்பிறகு வேகவைத்த சிக்கனை மட்டும் சேர்க்கவும் ( வேகவைத்த சிக்கனில் இருந்து தண்ணீர் சேர்க்கவேண்டாம், சுவையைக் கெடுத்துவிடும்)
  4. * அதைத் தொடர்ந்து தேங்காய்ப்பால் + உப்பு சேர்த்து 4-5 நிமிடங்கள் கொதிக்கவிடவும். அதன்பின் பாதாம் சாந்தை சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் கொதிக்கவிடவும். புதினா இலைகள் சேர்த்து தீணை நிறுத்தவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்