Photo of Melt in mouth mysorepak by T.n. Lalitha at BetterButter
179
6
0.0(1)
0

Melt in mouth mysorepak

Mar-12-2018
T.n. Lalitha
10 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
25 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
10 மக்கள்
பரிமாறவும்

Melt in mouth mysorepak செய்முறை பற்றி

நெய் மைசூர் பாகு

செய்முறை டாக்ஸ்

  • மீடியம்
  • தீபாவளி
  • சிம்மெரிங்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 10

  1. கடலை மாவு – 1 கப்
  2. சர்க்கரை – 2 1/2 கப்
  3. நெய் – 2 1/2 கப்

வழிமுறைகள்

  1. கடலை மாவை நன்கு சலித்து, மிக லேசாக 2, 3 நிமிடங்கள் மட்டும் வறட்டு வாணலியில் வறுத்துக் கொள்ளவும்.
  2. நெய்யை லேசான தீயில் நன்றாக உருக்கி வைத்துக் கொள்ளவும். சர்க்கரையை சிறிது நீர் சேர்த்து, அடுப்பில் சிம்மில் வைத்து, முழுவதையும் கரைய விடவும்.
  3. கரைவதற்கு முன் சூடு அதிகமானல் பாகு ஆகிவிடலாம். அதனால் தீயை மிகக் குறைந்த அளவிலேயே வைத்து முழுமையாகக் கரைக்க வேண்டும்.
  4. சர்க்கரை கரைந்ததும், கடலைமாவை சிறிது சிறிதாகச் சேர்த்துக் கட்டிகளில்லாமல் கலந்து கொள்ளவும்
  5. மாவு கலந்து கொதிக்கத் தொடங்கியதும், நெய்யை நான்கைந்து பாகங்களாக தவணை முறையில் இறுக இறுக சேர்த்துக் கிளறவும்
  6. கடைசியில் எல்லா நெய்யும் சேர்த்தபின், கிளறிக்கொண்டே இருக்கையில் சேர்ந்தாற்போல் நன்கு கெட்டியாக ஒட்டாமல் வரும்போது, இறக்கி நெய் தடவிய தட்டில் கொட்டி ஒரு கரண்டியால் சீராகப் பரத்தி ஓரங்களை அழுத்தி விடவும். பொடித்த சர்க்கரையை சிறிது மேலே தூவி விடவும்
  7. நன்கு ஆறியதும் கத்தியால் கீறி வில்லைகள் போடலாம். மேலே பொடித்த சர்க்கரையை சேர்க்கலாம் (தேவையானால்)
  8. சுவையான வாயில் போட்டவுடன் கரையும் மைசூர்பாகு தயார்!!

மதிப்பீடு (1)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க
Nagarathinam R
Mar-13-2018
Nagarathinam R   Mar-13-2018

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்