2 எண்ணிக்கை உருளைக்கிழங்கு மெலிதான பட்டைகளாக நறுக்குக
2 எண்ணிக்கை உலர் சிவப்பு மிளகாய் நடுத்தர அளவு
சுவைக்கேற்ற உப்பு
1 தேக்கரண்டி கடுகு எண்ணெய்
1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
1/4 தேக்கரண்டி பஞ்ச பூதன்
வழிமுறைகள்
சக்குளி பித்தா எப்படித் தயாரிப்பது:
வெள்ளை பருப்பையும் அரிசியையும் தண்ணீரில் இரவு முழுவதும் ஊறவைக்கவும். அதன்பின்னர் கூடுதலானத் தண்ணீரை வடிக்கட்டி சாந்தாக அரைத்துக்கொள்க. அரைப்பதற்கு, பருப்பையும் அரிசியையும் மூழ்கும் அளவிற்குத் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
கலவையை 4ல் இருந்து 5 மணி நேரம் நொதிக்கவிடவும். உப்பு தண்ணீரையும் மாவைச் சற்றே தளர்வாகத் தயாரிக்கச் சேர்க்கவும். மாவு தண்ணீர் போல் இல்லாமல் பார்த்துக்கொள்க.
இதுதான் வழக்கமாக சக்குளி பித்தா தயாரிக்கும் முறை, ஆனால் புதிதாக தயாரிக்க விரும்புவதால் மாவை 30 நிமிடங்கள் அரைத்தபின்ன வைத்து பயன்படுத்துவேன்.
மாவை நன்றாகக் கலந்து அடுப்பின் மீது கடாயில் வைக்கவும். நான் ஸ்டிக் தவாவை மிதமானச் சூட்டில் சூடுபடுத்துக.
கடாய் சூடானதும், 1/2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேயர்த்து கடாயின் மீது பரவச் செய்யவும்.
ஒரு சிறிய கிண்ணம் மாவை எடுத்து கடாயில் வட்டவடிவில் பரவச் செய்யவும். சிறிது நேரத்திற்குப் பிறகு பித்தாவின் கீழ் பகுதியைச் சரிபார்க்கவும். கீழ் பகுதி பொன்னிறமாக மாறியிருந்தால் அடுத்த பக்கத்தைத் திருப்பிப்போடவும்.
பேன் கேக் (பித்தா) இரு பக்கமும் நன்றாக வெந்ததும் அடுப்பை நிறுத்திவிடவும். அனைத்துப் பித்தாக்களுக்கும் இதே முறையைப் பின்பற்றி செய்யவும். (பேன்கேக்குகள்)
ஆலூ பஜா, குகுனி மற்றும் இருப்பக்கங்களிலும் வெல்லம் சேர்த்துச் சூடாகப் பரிமாறவும்.
குகுனி எப்படி தயாரிப்பது:
வெள்ளைப் பட்டாணியை இரவு முழுவதும் அல்லது குறைந்தபட்சம் 3-4 மணி நேரங்கள் ஊறவைக்கவும்.
மஞ்சள் பட்டாணி உருளைக்கிழங்கை 2-3 விசில்களுக்கு ஒரு சிட்டிகை மஞ்சள் தூள் 1 தேக்கரண்டி உப்புடன் பிரஷர் குக்கரில் வேகவைக்கவும். ஆறியதும் பிரஷர் குக்கரின் மூடியைத் திறந்து ஆவியை வெளியேற்றவும்.
கடாயை எண்ணெயோடுச் சூடுபடுத்துக. சூடான எண்ணெயில் சீரகத்தைச் சேர்த்து அது வெடிக்க ஆரம்பித்ததும் நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து பொன்னிறமாகும்வரை வதக்கவும்.
இஞ்சிப்பூண்டு சாந்து சேர்த்து பச்சை வாடை போகும்வரை வதக்கவும். நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து தக்காளி குழகுப்பாகி எண்ணெய் வெளியேறும்வரை வதக்கவும்.
மஞ்சள் தூள், சீரகத் தூள், மல்லித்தூள், கரம் மசாலா, சிவப்பு மிளகாய்த் தூள் சேர்த்து வதக்கவும.
இப்போது வேகவைத்த வெள்ளைப் பட்டாணியையும் உருளைக்கிழங்கையும் அதனோடு சேர்க்கவும். ஒருசில உருளைக்கிழங்குகளை மசிப்பது குழம்பை அடர்த்தியாக்கி உருளைக்கிழங்கு வேகவைத்த ஒவ்வொரு பூரணத்திலும் இருப்பதால் அதிக சுவையைக் கொடுக்கும்.
சுவைக்கேற்றபடி உப்பு சேர்க்கவும். இப்போது கொஞ்சம் தண்ணீர் கலந்து சிம்மில் 2-3 நிமிடங்கள் மூடியிட்டு வேகவைக்கவும். அடுப்பை நிறுத்தி கொத்துமல்லியால் அலங்கரிக்கவும்.
ஆலூ பாஜா எப்படி தயாரிப்பது:
ஒரு கடாயில் எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி பஞ்ச பூதனத்தையும் சிவப்பு மிளகாயையும் சேர்க்கவும். விதைகள் வெடிக்க ஆரம்பித்ததும் மிளகாய் புகைய ஆரம்பித்ததும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
உருளைக்கிழங்குத் துண்டுகளைச் சேர்தது உயர் தீயில் கிட்டத்தட்ட 30 நிமிடங்கள் வறுத்து, மூடி சிறு தீயில் மிருதுவாகும்வரை வேகவைக்கவும்.
சகுலி பித்தா, ஆலூ பாஜா & குகுனி - பாரம்பரிய ஒடியக் காலை உணவு
Alka Jena
தேவையான பொருட்கள்
சக்குளி பித்தா எப்படித் தயாரிப்பது:
வெள்ளை பருப்பையும் அரிசியையும் தண்ணீரில் இரவு முழுவதும் ஊறவைக்கவும். அதன்பின்னர் கூடுதலானத் தண்ணீரை வடிக்கட்டி சாந்தாக அரைத்துக்கொள்க. அரைப்பதற்கு, பருப்பையும் அரிசியையும் மூழ்கும் அளவிற்குத் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
கலவையை 4ல் இருந்து 5 மணி நேரம் நொதிக்கவிடவும். உப்பு தண்ணீரையும் மாவைச் சற்றே தளர்வாகத் தயாரிக்கச் சேர்க்கவும். மாவு தண்ணீர் போல் இல்லாமல் பார்த்துக்கொள்க.
இதுதான் வழக்கமாக சக்குளி பித்தா தயாரிக்கும் முறை, ஆனால் புதிதாக தயாரிக்க விரும்புவதால் மாவை 30 நிமிடங்கள் அரைத்தபின்ன வைத்து பயன்படுத்துவேன்.
மாவை நன்றாகக் கலந்து அடுப்பின் மீது கடாயில் வைக்கவும். நான் ஸ்டிக் தவாவை மிதமானச் சூட்டில் சூடுபடுத்துக.
கடாய் சூடானதும், 1/2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேயர்த்து கடாயின் மீது பரவச் செய்யவும்.
ஒரு சிறிய கிண்ணம் மாவை எடுத்து கடாயில் வட்டவடிவில் பரவச் செய்யவும். சிறிது நேரத்திற்குப் பிறகு பித்தாவின் கீழ் பகுதியைச் சரிபார்க்கவும். கீழ் பகுதி பொன்னிறமாக மாறியிருந்தால் அடுத்த பக்கத்தைத் திருப்பிப்போடவும்.
பேன் கேக் (பித்தா) இரு பக்கமும் நன்றாக வெந்ததும் அடுப்பை நிறுத்திவிடவும். அனைத்துப் பித்தாக்களுக்கும் இதே முறையைப் பின்பற்றி செய்யவும். (பேன்கேக்குகள்)
ஆலூ பஜா, குகுனி மற்றும் இருப்பக்கங்களிலும் வெல்லம் சேர்த்துச் சூடாகப் பரிமாறவும்.
குகுனி எப்படி தயாரிப்பது:
வெள்ளைப் பட்டாணியை இரவு முழுவதும் அல்லது குறைந்தபட்சம் 3-4 மணி நேரங்கள் ஊறவைக்கவும்.
மஞ்சள் பட்டாணி உருளைக்கிழங்கை 2-3 விசில்களுக்கு ஒரு சிட்டிகை மஞ்சள் தூள் 1 தேக்கரண்டி உப்புடன் பிரஷர் குக்கரில் வேகவைக்கவும். ஆறியதும் பிரஷர் குக்கரின் மூடியைத் திறந்து ஆவியை வெளியேற்றவும்.
கடாயை எண்ணெயோடுச் சூடுபடுத்துக. சூடான எண்ணெயில் சீரகத்தைச் சேர்த்து அது வெடிக்க ஆரம்பித்ததும் நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து பொன்னிறமாகும்வரை வதக்கவும்.
இஞ்சிப்பூண்டு சாந்து சேர்த்து பச்சை வாடை போகும்வரை வதக்கவும். நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து தக்காளி குழகுப்பாகி எண்ணெய் வெளியேறும்வரை வதக்கவும்.
மஞ்சள் தூள், சீரகத் தூள், மல்லித்தூள், கரம் மசாலா, சிவப்பு மிளகாய்த் தூள் சேர்த்து வதக்கவும.
இப்போது வேகவைத்த வெள்ளைப் பட்டாணியையும் உருளைக்கிழங்கையும் அதனோடு சேர்க்கவும். ஒருசில உருளைக்கிழங்குகளை மசிப்பது குழம்பை அடர்த்தியாக்கி உருளைக்கிழங்கு வேகவைத்த ஒவ்வொரு பூரணத்திலும் இருப்பதால் அதிக சுவையைக் கொடுக்கும்.
சுவைக்கேற்றபடி உப்பு சேர்க்கவும். இப்போது கொஞ்சம் தண்ணீர் கலந்து சிம்மில் 2-3 நிமிடங்கள் மூடியிட்டு வேகவைக்கவும். அடுப்பை நிறுத்தி கொத்துமல்லியால் அலங்கரிக்கவும்.
ஆலூ பாஜா எப்படி தயாரிப்பது:
ஒரு கடாயில் எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி பஞ்ச பூதனத்தையும் சிவப்பு மிளகாயையும் சேர்க்கவும். விதைகள் வெடிக்க ஆரம்பித்ததும் மிளகாய் புகைய ஆரம்பித்ததும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
உருளைக்கிழங்குத் துண்டுகளைச் சேர்தது உயர் தீயில் கிட்டத்தட்ட 30 நிமிடங்கள் வறுத்து, மூடி சிறு தீயில் மிருதுவாகும்வரை வேகவைக்கவும்.
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
கடவுச்சொல்லை மாற்று
உங்கள் பழைய கடவுச்சொல்லை புதியதாக மாற்றவும்
பழைய கடவுச்சொல் *
புதிய கடவுச்சொல் *
புதிய கடவு சொல்லை உறுதி செய் *
கடவுச்சொல்லை மாற்று
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
சுயவிவர அமைப்புகள்
உங்கள் சுயவிவரத்தை இங்கே புதுப்பிக்கவும்
உங்கள் கணக்கை நீக்குவது நீங்கள் சேமித்த சமையல் குறிப்புகள், சேகரிப்புகள் மற்றும் தனிப்பயனாக்குதல் விருப்பங்களை நிரந்தரமாக அணுக முடியாததாக மாற்றலாம் மற்றும் இணைக்கப்பட்ட சாதனங்களின் செயல்பாட்டைக் குறைக்கும். எங்கள் தனியுரிமை அறிவிப்பு மற்றும் பொருந்தக்கூடிய சட்டங்கள் அல்லது விதிமுறைகளுக்கு ஏற்ப நீக்குதல் செய்யப்படும்.
கணக்கை நீக்குக
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
உங்கள் கணக்கை நீக்குவது என்பது உங்கள் சேமித்த சமையல் குறிப்புகள், சேகரிப்புகள் மற்றும் தனிப்பயனாக்குதல் விருப்பத்தேர்வுகள் பெட்டர்பட்டரிலிருந்து நிரந்தரமாக அகற்றப்படும் என்பதாகும். நீங்கள் உறுதிப்படுத்தியதும், உங்கள் கணக்கு உடனடியாக செயலிழக்கப்படும்
குறிப்பு: அடுத்த 14 நாட்களில் நீங்கள் உள்நுழைந்தால், உங்கள் கணக்கு மீண்டும் செயல்படுத்தப்படும் மற்றும் நீக்குதல் ரத்து செய்யப்படும்.
உறுதிப்படுத்தல்ரத்து
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
தேடு
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
உள்நுழைக
உள்நுழைந்து ஆராயத் தொடங்குங்கள்!
மின்னஞ்சல் முகவரி
கடவுச்சொல்
கடவுச்சொல்லை மறந்துவிட்டீர்களா?
உள்நுழைக
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
கடவுச்சொல்லை மறந்துவிட்டீர்களா?
இன்பாக்ஸில் புதிய கடவுச்சொல் இணைப்பைப் பெற, மின்னஞ்சலை உள்ளிடவும்
மின்னஞ்சல் முகவரி
சமர்ப்பிக்கவும்
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
கடவுச்சொல் மீட்டமைப்பு இணைப்பு உங்கள் அஞ்சலுக்கு அனுப்பப்பட்டுள்ளது. உங்கள் அஞ்சலை சரிபார்க்கவும்.
அஞ்சல் சரிபார்க்கவும்
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
RESET PASSWORD
Enter your new password
NEW PASSWORD
CONFIRM PASSWORD
RESET
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பதிவு செய்தல்
BetterButter உடன் பதிவுசெய்து புதிதாக ஆராய தொடங்குங்கள்
முதல் பெயர் *
கடைசி பெயர் *
மின்னஞ்சல் முகவரி *
கடவுச்சொல் *
கடவுச்சொல்லை உறுதிப்படுத்தவும் *
கணக்கை உருவாக்குவதன் மூலம், விதிமுறைகளையும் நிபந்தனைகளையும் ஏற்றுக்கொள்கிறேன்
பதிவுசெய்திட
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.
மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க