வீடு / சமையல் குறிப்பு / அசோமியா எள் பித்தா

Photo of Asomiya Til Pitha by Banashree Baruah at BetterButter
19283
39
4.8(0)
1

அசோமியா எள் பித்தா

Apr-26-2016
Banashree Baruah
420 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
30 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
15 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • கடினம்
  • மற்றவர்கள்
  • அஸ்ஸாம் மற்றும் வடகிழக்கு
  • ரோசஸ்டிங்
  • டெஸர்ட்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 15

  1. பச்சை அரிசி 3 கப்
  2. வெல்லம் 200 கிராம்
  3. கருப்பு எள் 150 கிராம்
  4. தேவையான அளவு தண்ணீர்

வழிமுறைகள்

  1. பெரிய கிண்ணத்தில் 6 கப் தண்ணீரில் விட்டு அரிசியை 6-7 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். அரிசியை கழுவி வடிக்கட்டி செய்தித்தாள் அல்லது முஸ்லின் துணியில் போட்டு 30 நிமிடம் உலரவைக்கவும்.
  2. அரிசியில் தண்ணீர் முழுவது வற்றிப் போகாமல் பார்த்துக் கொள்ளுங்கள் அல்லது அரிசியை சூரிய ஒளியிலோ அல்லது மின்விசிறியின் கீழோ காயவைக்க கூடாது. இதை ஈரப்பதம் உள்ள உலர்ந்த இடத்தில் வைக்கவும்.
  3. இப்போது அரவையில் நன்கு கவனமாக அரைத்துக் கொள்ளவும். அசாமில் இந்த அரிசி பாரம்பரியமாக உரல் அல்லது தேகி என்ற இயந்திரங்களில் தூளாக்கப்படும்.
  4. அரவை இயந்திரம் சூடாக இல்லை என்பதை உறுதிசெய்துக் கொள்ளுங்கள் இல்லையெனில் மாவில் கொழகொழப்புத் தன்மை இருக்காது. பயன்படுத்தும் வரை அந்த மாவை ஒரு கிண்ணத்தில் உலர்ந்த மஸ்லின் போட்டு மூடி வைக்கவும்.
  5. எள்ளை 3-4 நிமிடங்கள் நன்கு வறுக்கவும். இதை நல்ல தூளாக ஆகும்படி அரைத்துக் கொள்ளவும். வெல்லத்தை அறைவெப்பநிலையில் வைத்து நன்கு நறுக்கிக்கொள்ளவும். வெல்லம் மற்றும் எள்ளை நன்றாக கலந்து தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.
  6. இரும்பு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, பாதி உலர்ந்த அரிசி மாவை ரொட்டியின் அளவிற்கு உங்கள் கைகளினால் போட்டு தட்டவும். அம்மாவை நடுவில் மட்டும் இருக்கும்படி பார்த்துக் கொள்ளவும்.
  7. அரிசி மாவு சூடேற தொடங்கியதும், உள்ளே கலவை வைத்து நிரப்பி ரோல் செய்ய ஏற்றாற்போன்று அனைத்து பக்கங்களையும் மடித்துக் கொள்ளவும். இதை அடுப்பிலிருந்து எடுப்பதற்கு முன்பு குறைந்த தீயில் வைத்து வாட்டவும். இதை போன்றே மீதமுள்ள பித்தாவையும் தயார் செய்யவும். அது தயாரானதும் மொறுமொறுப்பாக இருக்கும்.
  8. நீங்கள் இந்த பித்தாவை காற்று புகாத பெட்டியினுள் 10-12 நாட்கள் வைத்துக் கொள்ளலாம். இதை மிகவும் கவனமாக கையாள வேண்டும் இல்லையெனில் அது உடைந்துவிடக்கூடும்.
  9. இதை டீ அல்லது காபியுடன் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்