సంపంగి పూలు | Crispy flowers Recipe in Telugu

ద్వారా Sree Vaishnavi  |  12th Jun 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Crispy flowers  recipe in Telugu,సంపంగి పూలు, Sree Vaishnavi
సంపంగి పూలుby Sree Vaishnavi
  • తయారీకి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    7

    జనం

0

0

సంపంగి పూలు వంటకం

సంపంగి పూలు తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Crispy flowers Recipe in Telugu )

  • మైదాపిండి 2 1/2 కప్పులు
  • వాము 1 చెంచా
  • ఉప్పు రుచికి సరిపడా
  • వెన్న 1 చెంచా
  • నీరు (పిండి కలుపుకోటానికి సరిపడా)
  • నూనె ( వేయించుకోటానికి సరిపడా)
  • ఫుడ్ కలర్ ( పసుపు, ఎరుపు, ఆకుపచ్చ) చిటికెడు

సంపంగి పూలు | How to make Crispy flowers Recipe in Telugu

  1. ముందుగా మైదాపిండి లో ఉప్పు, వెన్న, వాము వేసి బాగా కలపాలి
  2. పిండి ని 3 బాగాలుగా చేసుకొని ఒక్కొక్క భాగంలో ఒక్కొక్క రంగు కలపండి
  3. వాటికి సరిపడా నీరు కలిపి చపాతి పిండిలా 3 కలపుకోండి
  4. ముందుగా చిన్నచిన్న వుండలు లా చేసుకొని అప్పడాల కర్ర సహాయంతో చపాతిలా వొత్తండి
  5. ఆన్నీ ఒత్తిన తరువాత పసుపు చపాతీ మీద ఎరుపు చపాతి పెట్టి మధ్యలో నిలువుగా చీరిక పెట్టండి
  6. ఇప్పుడు దానిని గుండ్రంగా రోల్ చేసుకోండి
  7. ఇప్పుడు ఆకుపచ్చరంగు పిండిని ఒక చివర అంటించండి
  8. ఇలా అన్ని సంపంగి పూలు చేసుకొని పక్కన పెట్టుకోండి
  9. వేయించటానికి ఒక మూకుడులో సరిపడా నూనె పోసుకొని వేడి చేసుకోండి. వేడి చేసిన నూనెలో తయారు గ వతి పెట్టుకున్న పువ్వులను వేసి దోరగా వేయించండి
  10. వేయించిన వాటికి ఒక ప్లేటులోకి తీసుకొని ఆనందించండి. ఆంతే ఎంతో రుచిగా మరియు చూడటానికి అందంగా కనిపించే సంపగి పూలు రడీ. మీరు చేసుకొని ఆనందించండి .

నా చిట్కా:

గాలి చొరబడని డబ్బాలో వేసుకుంటె ఎక్కువరోజులు నిలువ వుంటాయి

Reviews for Crispy flowers Recipe in Telugu (0)

Cooked it ? Share your Photo