మజ్జిగ పులుసు | Maggiga pulusu Recipe in Telugu

ద్వారా Sri Tallapragada Sri Devi  |  21st Jun 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Maggiga pulusu recipe in Telugu,మజ్జిగ పులుసు, Sri Tallapragada Sri Devi
మజ్జిగ పులుసుby Sri Tallapragada Sri Devi
  • తయారీకి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

0

0

About Maggiga pulusu Recipe in Telugu

మజ్జిగ పులుసు వంటకం

మజ్జిగ పులుసు తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Maggiga pulusu Recipe in Telugu )

  • ఆనపకాయ ముక్కలు 1/2 కప్పు
  • బెండ కాయలు 4
  • టమాట 1
  • చిన్న అల్లం ముక్క
  • పచ్చిమిరపకాయలు. 4
  • కొత్తిమీర కొద్దిగా
  • కరివేపాకు రెండు రెమ్మలు
  • ధనియాలు 1 స్పూన్
  • జీలకర్ర 1/2 టేబుల్ స్పూన్
  • పచ్చి కొబ్బరి ముక్క 1 చిన్నది
  • మిరియాలు 4
  • పసుపు 1/4 చెంచా
  • ఎండుమిరపకాయలు 2
  • శెనగపిండి 4 చెంచాలు
  • పెరుగు 1 పెద్ద కప్పు
  • నీళ్లు 2 గ్లాసులు
  • ఉప్పు రుచికి సరిపడ

మజ్జిగ పులుసు | How to make Maggiga pulusu Recipe in Telugu

  1. ఆనపకాయ, బెండకాయ , టమాటా, పచ్చిమిరపకాయలు తరిగి కొంచెం కొత్తిమీర, కరివేపాకు కూడా వేసుకోవాలి
  2. తరిగిన ముక్కలు అన్నిటిని కొంచెం ఉప్పు పసుపు వేసి ఈ విధంగా ఉడికించుకోవాలి
  3. ధనియాలు ,మిరియాలు ,జీలకర్ర ,పచ్చికొబ్బరి, ఎండుమిర్చి రుబ్బుకోవాలి. అల్లం పచ్చిమిర్చి కూడా చేర్చుకోవాలి
  4. అల్లం ముక్క, కొబ్బరి ధనియాలు మిరియాలు జీలకర్ర ఒక పచ్చిమిరపకాయ ఈ విధంగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి మెత్తగా గ్రైండ్ కావడం కోసం ఒక చెంచాడుపెరుగుఇందులో వేసుకోవచ్చును
  5. తీసుకున్న పెరుగుకు శనగపిండి కలిపి గ్రైండ్ చేయాలి. ముందు గ్రైండ్ చేసుకున్న ధనియాలు కొబ్బరి మసాలా ను కూడా ఈ పెరుగు కలిపి గ్రైండ్ చేయాలి
  6. మసాలాతో పాటు గ్రైండ్ చేసిన మజ్జిగను ఉడికిన ముక్కలు కలిపి స్టౌ మీద సిమ్ లో ఉంచి రెండు పొంగులు వచ్చేదాక మరిగించాలి
  7. మూకుడులో ఎండుమిర్చి , ఆవాలు , జీలకర్ర , కరివేపాకు ,ఇంగువ ల తో పోపు వేయించాలి
  8. ఈ పోపుని రెండు పొంగులు వచ్చిన తరువాత మజ్జిగ పులుసు లో కలపాలి
  9. అంతే ఎంతో రుచికరమైన అతి ప్రాచీన మజ్జిగ పులుసు రెడీ.

నా చిట్కా:

మజ్జిగ విరగకూడదు అందుకని మజ్జిగలో సెనగపిండి కలిపి గ్రైండ్ చేసి ముక్కలతో కలిపాక స్టవ్ సిమ్ ఉంచాలి. కలుపుతూ ఉండాలి.

Reviews for Maggiga pulusu Recipe in Telugu (0)