ఝుణ్కా | Jhunka Recipe in Telugu

ద్వారా Sushma Subramanyam  |  26th Jun 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Jhunka recipe in Telugu,ఝుణ్కా, Sushma Subramanyam
ఝుణ్కాby Sushma Subramanyam
  • తయారీకి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    2

    జనం

1

0

ఝుణ్కా వంటకం

ఝుణ్కా తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Jhunka Recipe in Telugu )

  • శనగపిండి - 1/2 కప్పు (200 మిలీ కప్పులో)
  • నీళ్లు- 1 కప్పు
  • వేయించిన వేరుశనగపప్పు -1 టేబుల్ స్పూన్
  • వెల్లుల్లి -1 రెబ్బ
  • పచ్చిమిర్చి- 1
  • ఎండుమిర్చి పొడి- 1 టీ స్పూన్
  • ధనియాలు -1/2 టీ స్పూన్
  • ఆవాలు - 1/4 టీ స్పూన్
  • జీలకర్ర -1/4 టీ స్పూన్
  • వాము -1/8 టీ స్పూన్
  • ఇంగువ - చిటికెడు
  • కత్తిరించిన కరివేపాకు - 4-5 ఆకులు
  • సన్నగా కత్తిరించిన ఉల్లిపాయ - 1/2 చిన్నది
  • పసుపు - చిటికెడు
  • చింతపండు పులుసు- 1/2 టీ స్పూన్
  • బెల్లం - 1/2 టీ స్పూన్
  • ఉప్పు - తగినంత
  • ఎండుకొబ్బరి తురుము- 1 టేబుల్ స్పూన్
  • కత్తిరించిన కొత్తిమీర - 1 టేబుల్ స్పూన్
  • వేయించిన నువ్వులు - 1/2 టీ స్పూన్
  • నూనె- 2 టేబుల్ స్పూన్లు

ఝుణ్కా | How to make Jhunka Recipe in Telugu

  1. వేరుశనగపప్పు, వెల్లుల్లి రెబ్బ, పచ్చిమిర్చి, ఎండుమిర్చి పొడి, ధనియాలు - ఇవి మిక్సీలో దోరగా పొడి చేసిపెట్టుకోవాలి
  2. జల్లిపట్టిన శనగపిండిని నీళ్లలో కలిపి పెట్టుకోవాలి
  3. ఒక మూకుడులొ నూనె వేడి చేసి ఆవాలు, జీలకర్ర, వాము, ఇంగువ, కరివేపాకు, ఉల్లిపాయ వేసి పోపు తయారు చేసుకోవాలి
  4. పోపులోకి తయారుగా పెట్టుకున్న వేరుశెనగపోడి, పసుపు వేసి వేపుకోవాలి
  5. వేపుకున్న పోపులోకి శనగపిండి, చింతపండు పులుసు, బెల్లం‌, ఉప్పు వేసి దగ్గర పడేవరకు తక్కువ మంటమీద కలుపుతూ ఉడికించుకోవాలి
  6. నూనెరాసిపెట్టుకున్న పళ్ళెంలోకి దగ్గరపడిన మిశ్రమాన్ని పరుచుకోవాలి
  7. ఎండుకొబ్బరి తురుము, నూగులు, కొత్తిమీర చల్లుకుని అలంకరించుకోవాలీ
  8. ముక్కలు చేసి చపాతీలు కానీ, జొన్న రొట్టెలతో కానీ వడ్డించాలి

నా చిట్కా:

పళ్ళెంలో ముందుగా నూనె రాసి పెట్టుకుంటే వీలుగా ఉంటుంది

Reviews for Jhunka Recipe in Telugu (0)

Cooked it ? Share your Photo