రసగుల్లా కేక్ | Rasgulla cake Recipe in Telugu

ద్వారా Pranali Deshmukh  |  26th Jun 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Rasgulla cake recipe in Telugu,రసగుల్లా కేక్, Pranali Deshmukh
రసగుల్లా కేక్by Pranali Deshmukh
  • తయారీకి సమయం

    35

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    80

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    5

    జనం

1

0

రసగుల్లా కేక్ వంటకం

రసగుల్లా కేక్ తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Rasgulla cake Recipe in Telugu )

  • 1 & 1/2 కప్పు - మైదా
  • 1/4 కప్పు - ఆలివ్ నూనె
  • 1/2 tsp - వనిల్లా లేదా బరుండి ఎసెన్స్
  • 3/4 కప్ - పొడి చక్కెర
  • 1/2 కప్ - పెరుగు
  • 300 గ్రాములు - క్రీం
  • 1/2 tsp - పసుపు రంగు
  • చిటికెడు ఉప్పు
  • 1 స్పూన్ - బేకింగ్ పౌడర్
  • 1/2 స్పూన్ - బేకింగ్ సోడా
  • 1/2 కప్పు - పాలు
  • రసగుల్లాల కోసం
  • 11/2 లీటరు - పాలు
  • 1 స్పూన్ - నిమ్మ రసం లేదా వినెగార్
  • 150 గ్రాములు - చెక్కర
  • 3 గ్లాసుల - నీరు
  • కొన్ని కుంకుమ పువ్వు రేకులు
  • 1/2 tsp - ఏలకులు పొడి

రసగుల్లా కేక్ | How to make Rasgulla cake Recipe in Telugu

  1. కేక్ కోసం: ఒక గిన్నె లో మైదా పిండి, ఉప్పు, బేకింగ్ పౌడర్ తీసుకోండి మరియు వాటిని రెండుసార్లు జల్లెడ తో జల్లించండి
  2. ఇంకొక గిన్నెలలో బట్టర్ మిల్క్ , పాలు, వనిల్లా లేదా బరుండి సారాంశం మరియు నూనె వేసి 5-6 నిమిషాల పాటు విష్క్ చేసుకోండి .
  3. ఇప్పుడు పొడి పదార్ధాలకు తడి పదార్ధాలను చేర్చండి మరియు ఉండలు లేకుండా కలపండి .
  4. కొంచెం నూనెతో కేక్ టిన్ గ్రీస్ వేసి, కాస్త పిండి చల్లుకోండి . కలిపి పెట్టుకున్న పిండి మిశ్రమాన్ని టిన్ లోకి సమానంగా పోయండి .
  5. 30-35 నిముషాల వరకు 160 డిగ్రీల సెల్సియస్ లో బేక్ చేసుకోండి . పుల్ల గుచ్చి తీసినట్లైతే అతి శుభ్రంగా రావాలి. బేక్ అయ్యిన సుఖ్ ని పూర్తిగా చల్లారనివ్వండి .
  6. రసగుల్లా: పాలు వేడి చేయండి. పాలు ఒకపొంగు వచ్చిన తరువాత నిమ్మ రసం లేదా వెనిగర్ జోడించండి.
  7. పాలు విరిగి పనీర్ వేరుబడ్డాక ఒక జల్లెడ సహాయం తో వడ కట్టే పనీర్ ని వేరు చేసుకోండి.
  8. చల్లటి నీటితో 2-3 సార్లు పనీర్ కడగాలి, తరువాత మీ అరచేతితో మొత్తుకొండి . మెత్తటి పిండి లాగ మారే వరకు మెత్తుకోవాలి .
  9. సమాన భాగాలుగా విభజించి, చిన్న ఉండలను తయారు చేయండి.
  10. నీటిలో చక్కెరను జోడించి పెద్ద మంట మీద మరిగించి చక్కెర సిరప్ చేయండి. ఒక తీగ పాకు వచ్చినప్పుడు పనీర్ బంతులను జోడించండి.
  11. 10 నిముషాల పాటు అధిక మంట మీద మరో పది నిమిషాలు తక్కువగా మాన్తా మీద ఉడకించండి.. సిరప్ కు ఏలకులు పొడి జోడించండి.
  12. కేక్ నురుగు మరియు అలంకరణ: బేక్ చేసుకున్న సుఖ్ ని అడ్డంగా మూడు భాగాలుగా చేసుకోండి. ఒక భాగం మీద మూడు నుండి నాలుగు రసగుల్లాలు ముక్కులుగా చేసుకొని పరుచుకోండి . దానిని ఇంకొక భాగంతో కప్పుకోండి ఇలా మూడు భాగాలను రాసగుల్లాలతో నిమ్పుకోండి .
  13. సుఖ్ మీద చిలికిన క్రీం పరుచుకొని అలంకరించుకోండి.
  14. ఇప్పుడు కొంచెం కొరడాతో ఉన్న పసుపు రంగు పసుపు రంగుని చేర్చండి మరియు ఒక పైపింగ్ సంచి సిద్ధం చేయండి. ఈ పసుపు క్రీమ్తో బ్యాగ్ను పూరించండి. కేక్ అలంకరించేందుకు ఒక గులాబీ ముక్కు ఉపయోగించండి. ప్రతి గులాబీకి ఒక రసగుల్లా ఉంచండి.
  15. చెర్రీస్ తో అలంకరించండి

Reviews for Rasgulla cake Recipe in Telugu (0)