హోమ్ / వంటకాలు / బొబ్బట్టు (భక్ష్యాలు) పండుగ సమయాల్లో వండుకునే పిండి వంటకం తెలుగ వారు ఇష్టపడి తినే తీపి వంటకం

Photo of Bobbatlu by Ganeprameela  at BetterButter
1754
2
0.0(0)
0

బొబ్బట్టు (భక్ష్యాలు) పండుగ సమయాల్లో వండుకునే పిండి వంటకం తెలుగ వారు ఇష్టపడి తినే తీపి వంటకం

Jul-11-2018
Ganeprameela
40 నిమిషాలు
వండినది?
20 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
7 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

బొబ్బట్టు (భక్ష్యాలు) పండుగ సమయాల్లో వండుకునే పిండి వంటకం తెలుగ వారు ఇష్టపడి తినే తీపి వంటకం రెసిపీ గురించి

బొబ్బట్లు (భక్ష్యాలు)

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • మీడియం/మధ్యస్థ
  • పండుగలాగా
  • భారతీయ
  • మితముగా వేయించుట
  • ప్రధాన వంటకం
  • తక్కువ కొలెస్ట్రోల్

కావలసినవి సర్వింగ: 7

  1. మైదాపిండి 125 gms
  2. గోదుమపిండి 125 gms
  3. బెల్లం 250 gms (1/2kg)
  4. ఇలాచీలు 3
  5. నెయ్యి 50gms
  6. చెనగ పప్పు 250 gms

సూచనలు

  1. ముందుగా చెనగపప్పు రెండు సార్లు కడిగి తగినన్ని నీళ్ళు వేసి 3 విజిల్స్ వచ్చేవరకు ఉంచి స్టవ్ ఆఫ్ చేయాలి
  2. తరువాత పప్పులో నీళ్ళుంటే తీసేయాలి బెల్లం వేసి స్టవ్ పైన పెట్టి ఉడికించాలి
  3. పప్పు ఉడికేలోపు పిండి కలిపి పెట్టుకోవాలి పిండిలో నెయ్యి వేడి చేసి వేయాలి
  4. తరువాత ఇలా ముద్దలాగ కల్పుకోవాలి
  5. బెల్లం పప్పులో బాగ ఉడికిన తరువాత స్టవ్ ఆఫ్ చేసి చల్లారపెట్టాలి
  6. చల్లారినాక ఇలాచీలు వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి
  7. ఇప్పుడు అరచేతికి కొద్దగా నెయ్యి అద్దుకుని పూరీకి తీసుకున్నంత పిండి తీసుకుని వెడల్పుగా వొత్తుకుని అందులో పూర్ణం పెట్టి పిండి తో మూసేయాలి
  8. ఇలా దీనిని ఒక కవర్ పైన పెట్టి వొత్తుకోవాలి
  9. ఇలా వొత్తుకున్న తరువాత స్టవ్ పైన పెనం పెట్టి నెయ్యి వేసి దోరగా కాల్చాలి
  10. అంతే బొబ్బట్లు రెడీ

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర