బెల్లం గవ్వలు | Andhra Gavvalu Recipe in Telugu

ద్వారా Indira Bhaskar  |  13th Jul 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Andhra Gavvalu recipe in Telugu,బెల్లం గవ్వలు, Indira Bhaskar
బెల్లం గవ్వలుby Indira Bhaskar
  • తయారీకి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    10

    జనం

0

0

బెల్లం గవ్వలు వంటకం

బెల్లం గవ్వలు తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Andhra Gavvalu Recipe in Telugu )

  • గోధుమ పిండి 200 గ్రాములు
  • బొంబాయి రవ్వ ఒక చెంచాడు
  • వెన్న లేదా నెయ్యి రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
  • బెల్లం 200 గ్రాములు
  • నూనె డీప్ ఫ్రైకి సరిపడా
  • తినేసోడా చిటికెడు (ఆప్షనల్)
  • ఇలాచీ పొడి పావు టీ స్పూను (ఆప్షనల్)

బెల్లం గవ్వలు | How to make Andhra Gavvalu Recipe in Telugu

  1. ముందుగా ఒక బేసిన్లో గోధుమపిండి, బొంబాయి రవ్వ ,నెయ్యి వేసి బాగా కలపాలి ఇప్పుడు అందులో కొద్దిగా నీరు కలుపుతూ చపాతీ పిండిలా కలుపుకోవాలి.
  2. ఇప్పుడు దీనిని ఒక ఇరవై నిమిషాల పాటు నాననివ్వాలి.
  3. ఈలోగా ఒక మందపాటి మీట్లో బెల్లం వేసి కొద్దిగా నీరు పోసి ఒక పావుగంట పాటు మధ్యలో కలుపుతూ తీగపాకం వచ్చేలా పాకం పట్టాలి.
  4. ఇప్పుడు పైన చేసుకున్న గోధుమ పిండిని చిన్న చిన్న ఉండలుగా తీసుకుని గవ్వల బల్ల లేదా ఫోర్క్ లాంటి చెంచామీద తీసుకుని గవ్వల్ని కింద చూపిన విధంగా చేయ్యాలి.
  5. నేను ఫోర్క్తో చేశాను నా దగ్గర గవ్వల బల్ల లేదు.
  6. ఇప్పుడు ఒక మూకుట్లో నూనెను వేసి బాగా కాగాక పైన చేసుకున్న గవ్వల్ని వేసి చిన్న మంట మీద ఎరుపు రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి.
  7. ఇప్పుడు ఈ గవ్వల్ని పైన సిద్ధం చేసుకున్న బెల్లం పాకంలో వేసి బాగా కలిపి రెండు నిమిషాలు ఉంచి పాకం అంతా పట్టాక వేరొక ప్లేట్లోకి సర్వ్ చేసుకుంటే తీయ తీయని ఆంధ్ర బెల్లం గవ్వలు రెడీ.

నా చిట్కా:

వీటిని కొంచెం చల్లారాక డబ్బాలో వేసుకుని మూతపెడితే ఎన్ని నెలలైనా పాడవకుండా ఉంటాయి.

Reviews for Andhra Gavvalu Recipe in Telugu (0)