శంకరపాళీలు(చక్రపాణాలు) | Sankara palilu Recipe in Telugu

ద్వారా Indira Bhaskar  |  13th Jul 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Sankara palilu recipe in Telugu,శంకరపాళీలు(చక్రపాణాలు), Indira Bhaskar
శంకరపాళీలు(చక్రపాణాలు)by Indira Bhaskar
  • తయారీకి సమయం

    10

    గంటలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    10

    జనం

1

0

శంకరపాళీలు(చక్రపాణాలు) వంటకం

శంకరపాళీలు(చక్రపాణాలు) తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Sankara palilu Recipe in Telugu )

  • మైదా లేదా గోధుమపిండి 1 కప్పు
  • నెయ్యి లేదా నూనె 2 స్పూన్లు
  • ఇలాచి పౌడర్ 1/4 స్పూన్
  • నూనె వేయించడానికి
  • నీరు తగినంత
  • బెల్లం /పంచదార 1 కప్పుడు

శంకరపాళీలు(చక్రపాణాలు) | How to make Sankara palilu Recipe in Telugu

  1. ముందుగా మైదా లేదా గోధుమపిండి లో నెయ్యి వేసి కలిపి, తీగినన్ని నీరు పోసి చపాతి పిండిలా కలుపుకోవాలి.
  2. దీనిని ఒక 10 నిమిషాలు నానబెట్టాలి.
  3. ఇప్పుడు ఒక మందపాటి గిన్నెలో పంచదార లేదా బెల్లం తురుము వేసి మునిగే వరకు నీళ్ళు పోసి తీగపాకం వచ్చేవరకు పాకం పట్టాలి.
  4. పాకంలో ఇలాచి పౌడర్ కూడా వెయ్యాలి.
  5. ఇప్పుడు పైన చేసుకున్న గోధుమ పిండి ముద్దను చపాతిలా పలుచగా వత్తుకోవాలి.వీటిని చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.
  6. ఇప్పుడు నూనె మరిగించి అందులో పైన చేసుకున్న ముక్కలు వేసి చిన్న మంటమీద ఎరుపు రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి.
  7. ఇప్పుడు వీటిని పైన చేసుకున్న పాకంలో వేసి బాగా కలిపి 5 నిమిషాలు ఉంచి తీసుకుంటే శంకరపాళీలు రెడీ.

నా చిట్కా:

వీటిని చల్లారాక డబ్బాలో వేసి నిల్వ చేసుకుంటే ఎన్ని రోజులు అయినా కర కరలాడుతూ ఉంటాయి.

Reviews for Sankara palilu Recipe in Telugu (0)

Cooked it ? Share your Photo