బెల్లం జిలేబీ | Jaggery jilabi Recipe in Telugu

ద్వారా Sree Vaishnavi  |  23rd Jul 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Jaggery jilabi recipe in Telugu,బెల్లం జిలేబీ, Sree Vaishnavi
బెల్లం జిలేబీby Sree Vaishnavi
  • తయారీకి సమయం

    11

    1 /4గంటలు
  • వండటానికి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    3

    జనం

1

0

బెల్లం జిలేబీ వంటకం

బెల్లం జిలేబీ తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Jaggery jilabi Recipe in Telugu )

  • మైదా: 600 గ్రాములు
  • సోడాపుడి: అర టీ స్పూన్
  • పెరుగు: ఒకకప్పు
  • బెల్లంపాకం: 1¼కిలో

బెల్లం జిలేబీ | How to make Jaggery jilabi Recipe in Telugu

  1. ఒక రోజు ముందు వంద గ్రాముల మైదాపిండి చిటికెడు సోడాను, పెరుగు కలిపి మెత్తటి ముద్దలా కలియబెట్టాలి. 
  2. ఎనిమిది గంటల తరువాత-మిగిలిన ఐదువందల గ్రాముల మైదాపిండిలో ముందుగా పులియబెట్టిన పిండి, కొద్దిగా గోరువెచ్చని నీళ్లు  కలిపి మళ్ళీ మెత్తటి ముద్దలా, చపాతీల పిండి కంటే జారుడుగా చెయ్యాలి. 
  3.  అలాతయారు చేసిన పిండిని కనీసం పన్నెండు గంటలు నానబెట్టాలి. 
  4. ఇలాచెయ్యడం వలన మైదా పిండి బాగా పులుస్తుంది.
  5. బెల్లాన్ని ముక్కలుగా చేసి రెండు కప్పుల నీళ్లు పోసి పొయ్యి మీద పెట్టి  పాకం తయారు చెయ్యాలి. 
  6. అటుతరువాత ఒక బాణలిలో నూనె పోసి పొయ్యి మీద పెట్టి తగిన విధంగా కాగిన తరువాత -పిండిని ఒక చిన్న రంధ్రం కలిగినగట్టి జిలేబీ వస్త్రంలో పోసి-అన్ని వైపులనుండి మూసి మూటగా చేయండి.
  7. ఈ మూటను చేతితో పిండుతూ నూనెలో మూడు నాలుగు సార్లు జిలేబిల మాదిరి తిప్పవలెను.
  8. నూనెలో జిలేబి ఏర్పడును. తగినట్టుగా వేగిన పిదప వీటిని సిద్ధంగా ఉంచిన బెల్లం పాకంలో ముంచి కొద్ది సేపు ఉంచి బయటికి తీసిన తీయని రుచికరమైన జిలేబీలు సిద్ధం.

నా చిట్కా:

దీనిని పంచదార తో కూడా చేసుకోవచ్చు

Reviews for Jaggery jilabi Recipe in Telugu (0)