పెసరట్టు ఉప్మా | PESARATTU UPMA Recipe in Telugu

ద్వారా Ram Ram  |  9th Aug 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • PESARATTU UPMA recipe in Telugu,పెసరట్టు ఉప్మా, Ram Ram
పెసరట్టు ఉప్మాby Ram Ram
  • తయారీకి సమయం

    2

    గంటలు
  • వండటానికి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

1

0

పెసరట్టు ఉప్మా వంటకం

పెసరట్టు ఉప్మా తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make PESARATTU UPMA Recipe in Telugu )

  • పెసరపప్పు 1/4కేజీ
  • బొంబాయి రవ్వ చిన్న గ్లాసుడు
  • అల్లం చిన్న ముక్క
  • పచ్చిమిరపకాయలు 6
  • జీలకర్ర 3 స్పూన్లు
  • సేనగపప్పు 1స్పూను
  • మినపప్పు 1స్పూన్
  • ఆవాలు 1/2స్పూన్
  • కరివేపాకు కొద్దిగా
  • ఉప్పు రుచికి సరిపడా
  • ఉల్లిపాయలు రెండు
  • నూనె కొద్దిగా

పెసరట్టు ఉప్మా | How to make PESARATTU UPMA Recipe in Telugu

  1. ముందుగా పెసరపప్పుని 2 గంటలపాటు నానపెట్టుకోవాలి..
  2. నానిన పప్పుని కడిగి గ్రైండర్లో వేసి నీళ్లు వేస్తూ పిండిలా రుబ్బుకోవాలి ..పిండి నలిగే సమయంలో చిన్న అల్లం ముక్క 2 స్పూన్ల జీలకర్ర 4 పచ్చిమిర్చి వేసి రుబ్బుకోవాలి..
  3. ఇప్పుడు పిండిని గిన్నెలో తీసుకుని ఉప్పుకలుపుకుని పెట్టుకోవాలి..
  4. ఉప్మా తయారీ: పాన్ పెట్టి నూనె వేసి ఆవాలు 1/2స్పూన్ జీలకర్ర 1స్పూన్ సేనగపప్పు 1స్పూన్ మినపప్పు 1స్పూన్ కొద్దిగ కరివేపాకు చిన్నగా తరిగిన అల్లం ముక్కులు పచ్చి మిర్చి ముక్కలు వేసి వేయించుకోవాలి..
  5. తాలింపు వేగిన తర్వాత 5 గ్లాసుల నీళ్లు వేసి ఉప్పు సరిపడా వేసి మరిగించి 1గ్లాస్ రవ్వ వేసి ఉప్మా చేయాలి..
  6. ఇప్పుడు పాన్ పెట్టి వేడి అయ్యినతర్వాత పెసరట్టు వేసుకుని చుట్టూ నూనె వేసి ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసుకుని ఉప్మా మధ్యలో వేసి మడత పెట్టుకోవాలి..

నా చిట్కా:

పెసరట్టు నూనె బదులు నెయ్యితో కాల్చుకుంటే ఎక్కువ రుచిగా ఉంటుంది..

Reviews for PESARATTU UPMA Recipe in Telugu (0)