పులిహోర | Pulihora Recipe in Telugu

ద్వారా Kiran Gopisetti  |  10th Aug 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Pulihora recipe in Telugu,పులిహోర, Kiran Gopisetti
పులిహోరby Kiran Gopisetti
  • తయారీకి సమయం

    60

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    60

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    5

    జనం

1

0

పులిహోర వంటకం

పులిహోర తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Pulihora Recipe in Telugu )

  • చింతపండు 1/4 kg
  • బియ్యం 1kg
  • బెల్లం చిన్న ముక్క
  • ఉప్పు 4 స్పూన్లు
  • పసుపు 1 స్పూన్
  • పచ్చి శనగపప్పు 2 స్పూన్లు
  • సాయి మినపప్పు 2 స్పూన్లు
  • చెనక్కాయ గుళ్ళు 100 గ్రాములు
  • పచ్చి మిర్చి 6
  • ఎండుమిర్చి 6
  • కరివేపాకు 4 రెబ్బలు
  • జీలకర్ర 2 స్పూన్లు
  • ఆవాలు 2 స్పూన్లు
  • ఇంగువ 1 స్పూన్
  • నీళ్లు సరిపడా
  • నూనె లేదా నెయ్యి 100 గ్రాములు.

పులిహోర | How to make Pulihora Recipe in Telugu

  1. ఒక గ్లాస్ బియ్యానికి రెండు చప్పున నీళ్లు పోసి అన్నం వండాలి.
  2. చింతపండు గుజ్జు తీసి ఉప్పు, బెల్లం, పసుపు ,పచ్చి మిర్చి, పచ్చి శనగపప్పు వేసి చిక్కగా ఉడికించాలి.
  3. అన్నం ఆరబెట్టి చింతపండు గుజ్జు అన్నానికి పట్టించాలి.
  4. పాన్లో నూనె లేదా నెయ్యి వేసి కాగిన తరువాత చెనక్కాయ గుళ్ళు, ఎండుమిర్చి, పచ్చి శనగపప్పు, సాయి మినపప్పు, ఆవాలు, జీలకర్ర, కరివేపాకు, ఇంగువ వేసి వేగిన తరువాత దించి
  5. ఆ తాలింపు అన్నానికి పట్టించాలి. అంతే కమ్మటి పులిహోర రెడీ .

నా చిట్కా:

చింతపండు వగరు తగ్గటానికి కొంచెం బెల్లం వేసినట్లైతే వగరు తగ్గుతుంది.

Reviews for Pulihora Recipe in Telugu (0)