చిట్టి కాజాలు | Chitti kajalu Recipe in Telugu

ద్వారా Sree Vaishnavi  |  11th Aug 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Chitti kajalu recipe in Telugu,చిట్టి కాజాలు, Sree Vaishnavi
చిట్టి కాజాలుby Sree Vaishnavi
  • తయారీకి సమయం

    80

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

1

0

చిట్టి కాజాలు వంటకం

చిట్టి కాజాలు తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Chitti kajalu Recipe in Telugu )

  • మైదా - 1 కప్పు
  • పంచదార - 1 1/2 కప్పు
  • వరిపిండి - 3 చెంచాలు
  • నెయ్యి - 4 చెంచాలు
  • నూనే - వేయించటానికి సరిపడా

చిట్టి కాజాలు | How to make Chitti kajalu Recipe in Telugu

  1. ఒక డిష్ లో జల్లించిన మైదా తీసుకుని అందులో నెయ్యి వేసి పిండి అంతా అంటేలా  కలుపుకోవాలి. 
  2. తరువాత దానిలో నీళ్ళు కలుపుతూ చపాతీపిండిలా కలుపుకోవాలి. 
  3. ఆ పిండిని గంట సేపు నాననివ్వాలి. 
  4. ఆ లోపు పంచాదార మునిగేలా నీళ్ళు పోసుకుని తీగ పాకం వచ్చేదాకా కదుపుతూ ఉండి  తరవాత స్టవ్ ఆపేసి పక్కన పెట్టి ఉంచుకోవాలి. 
  5. ఇప్పుడు నానిన పిండిని చపాతిలా వత్తుకుని దాని మీద నెయ్యి రాసి వరిపిండి చల్లుకోవాలి. 
  6. దానిని చాపలా చుట్టి అంచులను నీళ్ళతో  తడిపి పూర్తిగా మూసేయాలి.
  7. చాపలా చుట్టిన దానిని ఒక అంగుళం వెడల్పుగా ముక్కలు కోసుకోవాలి. అన్ని ముక్కలని అలా కోసుకున్నాకా ఒక్కొక్కదాన్ని చపాతి కర్రతో మెల్లిగా ఒకసారి వత్తాలి లేదా మన వేలుతో కాజా షేప్ వచ్చేలా అదమాలి. 
  8. అలా వేగిన కాజాలను పాకంలో వేసి కాసేపు ఉంచి తీసెయ్యాలి. పాకంలో ఇష్టమైనవాళ్లు యాలకుల పొడి వేసుకోవచ్చు. 
  9. వాటిని నునె కాగాకా సిమ్ లో పెట్టి బంగారు రంగు వచ్చేదాకా వేయించుకోవాలి

నా చిట్కా:

వరిపిండి వేసి చుట్టటం వల్ల అవి మద్యలో పొరలుగా విచ్చుకుంటాయి.

Reviews for Chitti kajalu Recipe in Telugu (0)