హోమ్ / వంటకాలు / చక్కరపొంగలి..

Photo of Rice and Moongdaal sweet by Shobha.. Vrudhulla at BetterButter
373
1
0.0(0)
0

చక్కరపొంగలి..

Aug-14-2018
Shobha.. Vrudhulla
300 నిమిషాలు
వండినది?
25 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
6 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

చక్కరపొంగలి.. రెసిపీ గురించి

నిన్న ఆండాళ్ తినక్షత్రము అని చక్కరపొంగలి చేసాను వేడివేడిగా తింటే చాలా బాగుంటుంది.

రెసిపీ ట్యాగ్

  • ఆంధ్రప్రదేశ్
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 6

  1. బియ్యం 1 గ్లాస్....
  2. .పెసరపప్పు 1/4 గ్లాస్...
  3. నెయ్య1గ్లాస్...
  4. ఎండు కొబ్బరి చిన్నముక్కలు 1/2 కప్
  5. జీడిపప్పు,ఏకాకపళ్ళు,బాదంపప్పు,కిస్మిస్పళ్ళు, అన్ని 3చంచలు...
  6. పాలు 1లీటర్
  7. కొంచెం నీళ్లు

సూచనలు

  1. ముందుగా బియ్యం మరియు పెసరపప్పు కి 1/2 చెంచా నెయ్య వేసి వేయించుకోవాలి..
  2. తరువాత అందులోనే 3గ్లాసులు నీళ్లు పోసి మిగిలినవి 7గ్లాసులు పాలు పోయాలి.
  3. బాగా ఉడికిన తరువాత అందులో పంచదార వేసి బాగా దగ్గర పడేదాక ఉదకనివ్వాలి .
  4. అప్పుడు అందులో 3/4గ్లాస్ నెయ్య వేసి బాగా నెయ్యిలో కూడా ఉడికి నెయ్య వదులుతుంది...కానీ కలుపుతూ ఉండాలి తరచు లేకపోతే అడుగంటుతుంది దగ్గర పడే సమయంలో.
  5. పూర్తిగా దగ్గరపడేక గ్యాస్ ఆర్పేసీ చక్కర పొంగలి కిందకి దించాకా అప్పుడు అందులో జీడీ పప్పు... కిస్మిస్ పాల్కు...ఎంఫుకొబ్బరి ముక్కలు నెయ్యలో వేయించి బాగా ఆ నెయ్యతోనే పొంగలిలో వేయాలి.
  6. ఆ తరువాత అందులో ఎలకపళ్లు పొడి మరియ పచ్చకర్పూరం వేయాలి..పచ్చ కర్పూరం నచినవాళ్ళు వేడుకోవొచ్చు లేకపోయినా పర్వాలేదు..కొంతమందికి ఆ సువాసన నచ్చదు కాబట్టి నచినట్టాయితే వేసుకోవచ్చును.
  7. .అసలయినది ఏమిటంటే ఉప్పు చిటికెడు వేసి మొత్తం అంత కింద మీద బాగా కలియపెట్టాలి అంతే వేడి వేడి చక్కరపొంగలి రెడి ముఖ్య గమనిక ఏమిటంటే ఉప్పు అని అనుకుంటున్నారా కంగారు పడకండి ప్రతి తీపి పదార్ధంలో వేస్తారు చిటికెడు ఉప్పు ..అప్పుడే ఆ పదార్ధానికి అసలయిన తియ్యదనం వస్తుంది వైవిషయం కొంత మందికి మాత్రమే తెలుసు ఇంకొక విషయం ఏ తీపి పదార్ధం అయిన సరే చేసుతున్నప్పుడు వేయకూడదు అంత అయ్యాక వేయాలి

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర